01/02/2023, 20:12 Thêm vào topic
feature-top

Chủ tịch LĐBĐ Myanmar đắc cử Phó chủ tịch AFC

Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội AFC diễn ra vào ngày ½ tại Bahrain là bầu ra các vị trí chủ chốt của nhiệm kỳ mới. Là ứng cử viên duy nhất nên Chủ tịch AFC đương nhiệm Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã được tính nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch AFC nhiệm kỳ 2023- 2027.

Ở cuộc bầu cử vị trí Phó chủ tịch, có 6 ứng cử viên chay đua để bầu ra 5 vị trí. Kết quả, ông Zaw Zaw (Chủ tịch LĐBĐ Myanmar), Hachem Haidar (Lebanon), Mehdi Taj (Iran), Ugen Tsechup (Bhutan) và Ganbaatar Amgalanbaatar (Mông Cổ) đã đắc cử chức Phó chủ tịch.

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn chụp hình cùng Chủ tịch FIFA Infantino

Như đã thông tin, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chính thức gưi văn bản giới thiệu lài đại diện của AFF tham gia BCH nhiệm kỳ 2023-2027 nên không phải tham gia bỏ phiếu như các ứng cử viên khác.

Trong số các Uỷ viên Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, AFF có thêm 2 Uỷ viên được Đại hội thông qua gồm ông Chris Nikou (Australia) và Somyot Poompanmoung (Thái Lan).

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thông qua việc trao quyền đăng cai VCK Asian Cup 2027 cho Saudi Arabia. Đây là quốc gia từng 2 lần vô địch giải châu Á nhưng chưa một lần tổ chức VCK trước đây.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google