31/12/2022, 19:58 Thêm vào topic
feature-top

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31/12 đã kêu gọi đoàn kết và nỗ lực hơn giữa bối cảnh nước này bước vào "giai đoạn mới" trong chính sách chống Covid-19. Đây là những bình luận công khai đầu tiên của ông Tập Cận Bình về đại dịch này kể từ khi chính phủ Trung Quốc điều chỉnh chính sách chống Covid-19 cách đây 3 tuần, theo đó nới lỏng chính sách phong tỏa và xét nghiệm hàng loạt được thực hiện nghiêm ngặt trước đó.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu trên truyền hình nhân dịp Năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc đã vượt qua những khó khăn và thách thức chưa từng có trong cuộc chiến chống Covid-19.

"Kể từ khi đại dịch bùng phát, đa số lực lượng nòng cốt và quần chúng nhân dân, đặc biệt là các nhân viên y tế và người dân đã dũng cảm đối mặt với gian khổ và kiên trì một cách can đảm".

"Hiện nay, việc kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh đang bước vào giai đoạn mới. Đây vẫn là thời điểm cam go, mọi người đều đang kiên nhẫn, làm việc chăm chỉ và bình minh sẽ ở phía trước. Hãy làm việc chăm chỉ hơn, kiên trì chính là chiến thắng, đoàn kết chính là chiến thắng", ông Tập Cận Bình khẳng định.

Đầu tháng này, Trung Quốc đã điều chỉnh chính sách Zero Covid, vốn dựa trên các biện pháp xét nghiệm hàng loạt, cách ly tập trung và phong tỏa được duy trì trong gần 3 năm qua./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google