22/10/2021, 12:55 Thêm vào topic
feature-top

 Sáng 22/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng đại diện các ban, ngành đến viếng lễ tang đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

7h sáng 22/10, lễ viếng cố Đức trưởng lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn ra tại chùa Ráng (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Ông viên tịch vào 3h22 ngày 21/10 tại Tổ đình Viên Minh. Lễ nhập kim quan đã được cử hành lúc 13h cùng ngày.

Dẫn đầu đoàn viếng của lãnh đạo Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, tín đồ Phật giáo.

“Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bậc cao tăng thanh trụ, vị chân tu thanh bạch của Phật giáo thời nay, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Cuộc đời Hòa thượng là minh chứng sinh động cho những giá trị văn hóa, đạo đức của Phật giáo trong đời sống xã hội”, Chủ tịch nước viết trong sổ tang.

Với những cống hiến to lớn cho đất nước, Pháp chủ Thích Phổ Tuệ đã được Nhà nước ghi nhận và trao trặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhì, bằng khen của Thủ tướng, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Do bận công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi vòng hoa đến viếng. Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của Trưởng lão Hòa thượng. "Cuộc đời tu hành của Hòa thượng là tấm gương sáng về sự tận tụy chăm lo việc đạo, việc đời. Hòa thượng ra đi là một tổn thất lớn cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, tín đồ Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước, cho xã hội và đất nước", Phó thủ tướng viết trong sổ tang.

Chia sẻ với Zing, ông Trần Khánh Dư, nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính phủ), cho biết ông từng có nhiều thời gian tiếp xúc với Hòa thượng Thích Phổ Tuệ từ trước khi nhà sư trở thành người đứng đầu Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ông ngưỡng mộ sự uyên bác, khiêm nhường của Đức Pháp chủ.

Các đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Bộ Nội vụ đến đặt vòng hoa, thắp hương kính viếng.

Nhiều người dân xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, bày tỏ sự xúc động khi đến viếng cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Ông là Viện chủ Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng). Sau khi có giới pháp đầy đủ, ông luôn chọn nơi thôn dã để ẩn cư tu hành.

Lễ viếng của cố Đức trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được tổ chức hai ngày, từ 7h sáng 22/10 đến hết ngày 23/10.

Mời độc giả theo dõi video trên giadinh.net.vn

Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ giải giải câu -Phật tại tâm-

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google