11/03/2023, 14:00 Thêm vào topic
feature-top

Cách đây không lâu, vào tháng 6/2022, thông tin Quang Hải xuất ngoại thi đấu khiến cho không ít người hâm mộ Việt Nam cảm thấy vô cùng mong chờ. Chàng tiền vệ gốc Đông Anh quyết định kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội để chuyển đến Pau FC, một đội bóng ở hạng 2 nước Pháp.

Đây được xem là bước ngoặt của Quang Hải, anh được cho là nhận mức lương gần 2.000 euro/ tuần (Gần 50 triệu đồng) khi đến CLB mới. Khác với viễn cảnh màu hồng được vẽ ra, Quang Hải khi đến nước Pháp rất ít khi được ra sân thi đấu, anh hầu hết các trận đấu đều ngồi trên ghế dự bị khiến cho cảm giác bóng và phong độ của chàng tiền vệ Việt Nam ngày càng sa sút.

Nhiều người bất ngờ khi Quang Hải sang chơi bóng ở nước Pháp. (Ảnh: Nguyễn Quang Hải)

Tiền vệ người Việt Nam tiếp tục phải ngồi trên băng ghế dự bị. (Ảnh: Fau Football Club)

Mới đây, tờ La Rep des Pyrenees của Pháp đã đăng tải những phát ngôn ông Laporte-Fray (Chủ tịch Pau FC) về Quang Hải. Ông Laporte-Fray cho biết, bản thân ông rất tin tưởng Quang Hải, muốn chàng tiền vệ Việt Nam trở thành Messi của đội bóng. Tuy nhiên vì môi trường khắc nghiệt, Quang Hải vẫn chưa thể hiện được nhiều.

Nói về khó khăn của chàng tiền vệ Việt Nam khi thi đấu ở Pháp, ông Laporte-Fray nói: "Thật sự không dễ cho Quang Hải hòa nhập tốt, nhất là cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù cậu ấy có người hỗ trợ thì cũng thật khó để giao tiếp với Quang Hải.

Ông Laporte-Fray rất muốn Quang Hải trở thành Messi của Pau FC. (Ảnh: Fau Football Club)

Chủ tịch Pau FC cho rằng, điểm hạn chế của Quang Hải chính là ở phần ngoại ngữ. (Ảnh: Fau Football Club)

Từ phát biểu của Chủ tịch Pau FC cho thấy, ngôn ngữ đang là rào cản của Quang Hải ở nước Pháp, việc anh khó khăn trong giao tiếp với ban huấn luyện và đồng đội ở CLB đã khiến cho Quang Hải ít được trao cơ hội. Trong lúc thi đấu trên sân, Quang Hải cũng không thể liên lạc với các cầu thủ khác.

Quang Hải khó trong việc kết nối với mọi người ở đội bóng bởi lý do ngôn ngữ. (Ảnh: Fau Football Club)

Để cho Quang Hải có thể hòa nhập, trước đó, khi chàng tiền vệ người Việt Nam mới, Pau FC đã thuê một giáo viên Việt kiều để dạy tiếng Pháp cho "Hải con", chương trình đã bắt đầu từ ngày 23/7/2022. Ngoài ra, Quang Hải cũng tự học tiếng Pháp qua từ điểm, máy tính và sự giúp đỡ của các đồng đội khác. Quang Hải hiện tại vẫn có phiên dịch riêng tiếng Việt trong các buổi tập ở Pau FC.

Quang Hải vẫn đang cố gắng học tiếng Pháp để có thể thi đấu hiệu quả hơn. (Ảnh: Nguyễn Quang Hải)

Cách đây không lâu, theo đánh giá của tờ La Rép des Pyrenees (Pháp), tiền vệ Nguyễn Quang Hải nằm trong nhóm cầu thủ đóng góp ít nhất cho Pau FC, anh được xét vào nhóm "một sao" ở CLB. Anh "tàng hình" trong đời sống chung của cầu thủ đội bóng, không thường xuyên xuất hiện với các đồng đội, "Hải con" thường tự luyện tập một mình.

Quang Hải đang rất chật vật khi thi đấu tại Pháp. (Ảnh: Fau Football Club)

Ở Pau FC, Quang Hải thường xuyên phải lầm lũi một mình. (Ảnh: Fau Football Club)

Trước khi sang Pháp, Quang Hải đến CLB mới trong tâm thế là siêu sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, anh từng xuất sắc nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019, ngoài ra, chàng tiền vệ gốc Đông Anh, HN cũng ghi đậm dấu ấn cá nhân trong hầu hết mọi cấp độ lớn nhỏ của bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ nhớ nhất về anh với bàn thắng "cầu vồng tuyết" trong trận chung kết U23 châu Á năm 2018.

Quang Hải từng đạt danh hiệu QBV nam năm 2019. (Ảnh: On Sport)

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé. Và đừng quên cùng YAN cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn!

Các câu chuyện về đời sống khác vẫn được cập nhật liên tục tại Cú Đêm. Muốn đọc thêm nhiều câu chuyện về tin tức cuộc sống thì vào đây nhé!

Thời gian gần đây, phong độ sa sút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải được rất nhiều người nhắc đến. Anh không được thường xuyên ra sân thi đấu ở Pháp, thông thường Quang Hải anh chỉ được tung vào sân những lúc thế trận đá an bày, thậm chí là vài phút bù giờ. Nhìn phong độ Quang Hải đi xuống, người hâm mộ Việt Nam rất lo lắng cho anh và mong chờ anh sớm tìm lại bản thân, niềm cảm hứng chơi bóng. Mong rằng, Quang Hải sẽ sớm lấy lại phong độ, tìm lại nước đi hợp lý cho mình trong sự nghiệp "quần đùi áo số".

>>> Xem thêm thông tin liên quan TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google