24/07/2021, 07:13 Thêm vào topic
feature-top

Hành khách trên chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines hành trình từ TP.HCM đi Hà Nội, dự kiến khởi hành lúc 16 giờ 10 ngày 23-7, phản ánh họ đã mua vé nhưng khi ra sân bay thì nhận được thông báo chuyến bay bị hủy.

Trước phản ứng của khách, phía hãng phản hồi rằng do yêu cầu phòng chống dịch bệnh và bố trí khu vực cách ly của địa phương nên không thể khai thác chuyến bay như kế hoạch.

Đại diện hãng cho biết có khoảng 40 khách vẫn kiên quyết nán lại sân bay phản ứng đang làm việc đến hơn 21 giờ cùng ngày. Lý do các hành khách này đưa ra là họ đã trả nhà nên không có chỗ để về.

Trước việc chuyến bay bị hủy, hãng đưa ra thông báo hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ hoàn, đổi vé theo quy định. "Hành khách vui lòng liên hệ đại diện hãng tại sân bay Tân Sơn Nhất để được trợ giúp. Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác thay đổi bất khả kháng”- phía hãng lên tiếng.

Hãng cũng thông tin trong ngày 23-7 đã khai thác hai chuyến bay thân rộng Boeing 78 từ TP.HCM đi Hà Nội, mỗi chuyến 300 khách. Dự kiến hôm nay có hai chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội cũng bị hủy do không có chỗ cách ly tại Hà Nội. 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, kể từ 0 giờ ngày 22-7, đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại khai thác tối đa hai chuyến chở khách/ngày do Vietnam Airlines thực hiện.

Các hãngdừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Các chuyến bay chở hàng hóa đến TP.HCM, Cần Thơ, Phú Quốc được khai thác không hạn chế.

Nguồn: Plo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google