18/03/2023, 10:08 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 18-3, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp Đinh Duy Giáp (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Dân (24 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản người khác.

Thời điểm xảy ra vụ việc

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 9-3, ông H. phát hiện cửa nhà của ông ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 1, quận Gò Vấp bị tạt sơn đỏ. Trích xuất camera an ninh, hình ảnh cho thấy khoảng 1 giờ cùng ngày, có hai nam thanh niên đi xe máy màu trắng tới trước nhà ông H., một người dùng sơn đỏ tạt thẳng vào cửa nhà, sau đó cả hai tẩu thoát hướng về đường Lê Quang Định. 

Ông H. trình báo cho lực lượng chức năng và qua qua điều tra của Công an quận Gò Vấp xác định Giáp, Dân là nghi phạm.

Thông tin ban đầu cho biết con trai ông H. có vay tiền của người khác, đang bị đòi nợ. 

Clip: Camera an ninh ghi lại vụ việc

Giáp và Dân khai khoảng tháng 12-2022, được người quen giới thiệu vào TP HCM làm việc đòi nợ thuê cho hai người tên là H và N (ở chung cư Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) với mức lương 6 triệu đồng/ tháng, bao ăn ở.

Ngày 3-3, sau khi được thông báo là có một thanh niên tên T., nhà ở phường 1 có vay số tiền 18 triệu đồng, mới trả 6 triệu thì lánh mặt. Dân và Giáp đi đòi số tiền còn lại nhưng cả hai xuống gặp, đòi nhiều lần thì người nhà nói là T đã bỏ nhà đi đâu không rõ, không liên lạc được.

Việc 2 đối tượng này gây ra vụ tạt sơn nhà ông H. để dằn mặt, đòi nợ là theo yêu cầu của chủ nợ tên H. 

Làm việc với công an, hai đối tượng tỏ ra ăn năn và xin khắc phục hậu quả bằng cách tự cạo sơn, sửa lại cửa cho gia đình.

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google