11/06/2021, 21:42 Thêm vào topic
feature-top

Tin tức giáo dục đặc biệttrên báo in Thanh Niên ngày mai (12.6) còn nêu những thủ tục thi lần đầu xuất hiện trong một kỳ tuyển sinh lớp 1.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trực tiếp chỉ đạo

Sáng mai (12.6), 93.363 thí sinh TP.Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10THPT công lập năm học 2021-2022. Tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên năm nay, Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp chỉ đạo các khâu chuẩn bị đảm bảo an toàn cho kỳ thi này. 184 điểm thi được chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, bảo đảm an toàn cho mọi khâu ở mức cao nhất. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi TP.Hà Nội, đến chiều 11.6, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh dự thi an toàn.

Các khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho kỳ thi lớp 10 Ngọc Thắng

Những thủ tục dự thi lần đầu xuất hiện trong kỳ thi lớp 10

Đến hết ngày 11.6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội đã làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót; đồng thời, học quy chế thi và nghe phổ biến lịch thi thông qua hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên trong tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, các thí sinh tham gia kỳ thi không phải đến điểm thi trong ngày đầu để làm thủ tục dự thi trực tiếp.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, do làm thủ tục thi trực tuyến nên các trường THCS được lựa chọn thời gian hợp lý để tổ chức, chứ không nhất thiết phải thực hiện trong ngày 11.6, tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia với thí sinh.

Đọc tiếp tin tức giáo dục đặc biêt trên báo in Thanh Niênngày mai (12.6), bạn đọc sẽ biết thêm những việc mà các thí sinh từ trước giờ chưa thực hiện trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do tác động của dịch Covid-19.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google