03/08/2022, 15:05 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao khi lan truyền đoạn clip ghi lại màn so sánh hai đoạn nhạc của Mỹ Tâm và Katy Perry khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì độ giống nhau của nó.

Theo đó, khi nghe thoáng qua thì chắc ai cũng sẽ nghĩ đoạn nhạc mà Katy Perry hát là một ca khúc tiếng Việt và là một bài hit của Mỹ Tâm. Nhưng không, bài hát chính gốc là Harleys In Hawaiicủa Katy Perry.

Giải thích cho sự nhầm lẫn này, có thể hiểu rằng, phần lời ngay đoạn cao trào của ca khúc Harleys In Hawaii mà đa số netizen Việt đều nghe được là"dù em ấy"hay"dù em thấy"thực chất là"You and I". Do khá tương đồng về mặt phát âm cũng như ảnh hưởng từ cách luyến láy "đỉnh của chóp" của Katy Perry đã khiến nhiều người hiểu lầm tưởng và nghĩ rằng lyrics đó là tiếng Việt của ca khúc Đâu chỉ riêng em của Mỹ Tâm.

Không chỉ thế, vì Katy Perry và Mỹ Tâm đều sở hữu chất giọng ấm và vang nên các fan Việt lập tức "réo" tên nàng "họa mi tóc nâu" và cho rằng nữ ca sĩ chính là chủ nhân của giọng hát kia khi nghe qua ca khúc, đặc biệt là ở đoạn cao trào "You and I".

Bên dưới đoạn clip, vẫn còn rất nhiều cư dân mạng "nhầm lẫn" giữa giai điệu của hai ca khúc với nhau.

Harleys In Hawaii được Katy Perry trình làng vào năm 2019. Bài hát đánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ sinh năm 1984 cùng với Charlie Puth. Trên BXH Hot Singles Chart, Harleys in Hawaii nắm giữ ở vị trí số 1 ở New Zealand, 40 ở Vương quốc Anh, 67 ở Scotland và 71 ở Canada. Đến nay, MV ca khúc đang có hơn 36 triệu view trên YouTube.

Còn ca khúc Đâu chỉ riêng em, đây là bản hit thành công nhất của Mỹ Tâm cho đến hiện tại khi MV của ca khúc này đã đạt 100 triệu view trên Youtube và vẫn là một trong những bài hát được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Với sự tương đồng về giai điệu này giữa Katy Perry và Mỹ Tâm thì biết đâu trong tương lai hai nữ ca sĩ sẽ có dịp "bắt tay" cùng nhau trong một sản phẩm âm nhạc nào đó thì sao!

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google