02/12/2022, 16:59 Thêm vào topic
feature-top

Bộ chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp trong suốt lộ trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Và cũng là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động doanh nghiệp được bền vững hơn.

Ngày 1-12 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao giải "Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022", chương trình có sự tham dự của đại diện Ban kinh tế trung ương, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và cùng với đại điện của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - phát biểu tại chương trình

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vinh dự đạt giải "Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam thuộc lĩnh vực sản xuất". Giải thưởng này đã cho thấy nỗ lực của một doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam suốt gần 30 năm theo mô hình khép kín 3F, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm. Luôn cập nhật xu hướng của người tiêu dùng hiện đại có hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp cam kết phát triển bền vững, nên C.P. Việt Nam luôn xác định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững và nâng cao năng lực quản trị.

C.P. Việt Nam đã thiết lập các kế hoạch để ứng phó linh hoạt kịp thời với những khó khăn tác động, không những đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra hướng phát triển bền vững tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng thời đã và đang thành công khi áp dụng bộ chỉ số CSI trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SDGs) hướng đến xã hội và môi trường, kinh tế bền vững.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Tại sự kiện, ông Worawit Arunraksa - Trợ lý phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, Quản lý Phòng phát triển bền vững - đã tham gia nhận giải "Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất 2022".

Ông Worawit Arunraksa nhận giải Top 10 Doanh nghiệp bền vững

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp, ông Worawit Arunraksa cho biết: "C.P. Việt Nam là hội viên của VBCSD và đã đồng hành 7 năm cùng chương trình, C.P. Vệt Nam luôn cập nhật những thay đổi cũng như áp dụng bộ chỉ số vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp trong suốt lộ trình thực hiện phát triển bền vững từ đó tự xây dựng và củng cố được chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, định hướng phát triển bền vững".

Được vinh danh trong chương trình "Lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam 2022", và với 3 năm liền ở vị trí "Top 10 - Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực sản xuất" là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ - công nhân C.P. Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hành trình hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường. Là thành quả của công ty trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững, đó là sự đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững thông qua áp dụng "chính sách nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp" đến các đối tác kinh doanh theo nguyên tác 4P.

C.P. Việt Nam tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý nhằm giảm khí thải nhà kính, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường thông qua chính sách ngưng sử dụng than đá trong sản xuất từ năm 2021, cân bằng hệ sinh thái với dự án trồng 1,5 triệu cây xanh tại đất nước Việt Nam hướng đến sản xuất kinh doanh bền vững, nỗ lực và phấn đấu vì sự phát triển vững mạnh, lâu dài.

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google