27/09/2022, 13:02 Thêm vào topic
feature-top

Bộ phim truyền hình Hồ Đồng (Ngõ Nhỏ) với sự tham gia của Triệu Lộ Tư, Hầu Minh Hạo,... đã chính thức lên sóng vào khung giờ vàng đài CCTV8 và gây chú ý lớn từ khán giả. Lập tức, tạo hình "gái quê" thời Trung Quốc đổi mới của Triệu Lộ Tư khiến netizen không khỏi bất ngờ vì "nhìn trông là lạ".  

Cụ thể ngay từ tập mở đầu Hồ Đồng, Triệu Lộ Tư xuất hiện với kiểu tóc rẽ ngôi, thắt bím hai bên đúng chất gái quê mộc mạc. Lại thêm gương mặt trang điểm "thật trân" hết mức có thể làm fan suýt tưởng cô nàng gây thù với tổ tạo hình.

Dù có thành tích nổi bật ngay từ tập 1 phát sóng nhưng tạo hình của Triệu Lộ Tư vẫn bị chê "kém sang" hơn hẳn đàn chị Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim truyền hình Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, cùng thể loại và cũng được chiếu đài. Nhiều khán giả cho rằng, dẫu cùng lấy bối cảnh nông thôn Trung Quốc những năm đổi mới, hình ảnh cô thôn nữ Triệu Lệ Dĩnh vẫn có tạo hình ưa nhìn, mộc mạc nhưng không kém phần tươi trẻ thể hiện khát vọng sống mãnh liệt. Còn ở  nàng thiếu nữ Điền Tảo (Triệu Lộ Tư) vốn vào vai tình báo có tính cách nhiệt tình, hoạt bát nhưng nét trang điểm lại bị nhạt nhòa, có phần thiếu sức sống.  

Tuy nhiên, không ít fan nhanh chóng phản bác, bênh vực cô Tư, cho rằng bộ phim lấy bối cảnh thời xưa vốn đã không chú trọng việc trang điểm. Không thể vào vai một thiếu nữ những năm thập niên 50 lại đi make lồng lộn, kỹ lưỡng như đi thảm đỏ được. Nếu makeup kỹ có khi lại càng "ố dề" và bị chê nhiều hơn.

Chưa kể, việc Triệu Lộ Tư hi sinh, hóa thân hết mình cho vai diễn nên là điều đáng cổ vũ và khen ngợi mới đúng. Hơn nữa, Hồ Đồng là bộ phim chiếu đài truyền hình quốc gia, lại phát sóng vào khung giờ vàng, tạo hình chắc chắn phải được kiểm duyệt khắt khe, đúng với hình tượng nhân vật mà bộ phim muốn thể hiện.  

Theo ghi nhận, ngay tập đầu tiên phát sóng,Hồ Đồng đã nhanh chóng gặt hái thành tích cao. Cụ thể, mức rating EYE Khốc Vân trung bình là 1.26, ở thời điểm cao nhất, phim chạm mốc rating là 1.61 – một thành tích khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Có thể thấy, thành tích phim truyền hình đầu tay của Triệu Lộ Tư đã bỏ xa đàn chị Triệu Lệ Dĩnh trong bộ Hạnh Phúc Đến Vạn Gia cũng được chiếu đài. Ở những tập đầu bộ phim ghi nhận mức rating không quá 0.5 ở cả 2 đài Đông Phương và Bắc Kinh. 

Hồ Đồng (Ngõ Nhỏ)là bộ phim khai thác đề tài chính kịch, chủ yếu xoay quanh một gia đình ba thế hệ hết lòng vì công việc phục vụ cho lợi ích của người dân tại khu vực, kiên định theo đuổi và thực hiện ý chí ban đầu. Nội dung được chia làm 3 chương thời đại tiêu biểu cho những năm 50, 80 và thế kỷ 21 hiện đại. Trong đó, Triệu Lộ Tư vào vai nhân Điều Tảo thời kỳ đầu giải phóng (1950). 

Bộ phim gồm 36 tập, phần 1 của Triệu Lộ Tư sẽ gồm có 15 tập, mỗi ngày chiếu 3 tập trong vòng 5 ngày.

Xem thêm: Cơ hội như Vu Chính, quảng cáo phim mới đúng lúc Bạch Lộc vướng tin hẹn hò

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google