29/10/2022, 16:00 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 24/9, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Thanh Hoá, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) 7 năm tù về tội "Cướp tài sản".

Công An Nhân Dân đưa tin, trước đó, bị cáo Hiền được biết đến trong vụ náo loạn ở Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng, năm 2019, Lê Thị Hiền cùng góp vốn với Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1991, ở Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (sinh năm 1992, ở Hà Nội) để mở quán Magic Lounge (trong đó bị cáo Hiền góp 20%) ở phố Tôn Đức Thắng để kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Bị cáo Lê Thị Hiền

Tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (sinh năm 1993, ở quận Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán Magic. Theo đó, Trang phụ trách tuyển nhân sự và lên quy trình hoạt động của quán Magic qua Facebook cho nhóm cổ đông, trong đó có cách thức tìm kiếm khách qua mạng xã hội Tinder. Nếu thấy khách có tiền, họ sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn (hoa quả, đồ uống, rượu, bia), bóng cười… để buộc khách thanh toán hoặc để lại tài sản có giá trị.

Bí cáo Trang lúc mới bị bắt. (Ảnh: CAND)

Thời gian dịch bệnh covid-19 khiến quán vắng khách. Trang đã áp dụng cách cho nữ nhân viên quán lên các trang mạng Tinder, Badoo,... để hẹn hò, làm quen rồi lôi kéo khách đến quán. Tại đây, họ đưa đồ ăn, đồ uống, bóng cười.. lên, sau đó nhân viên kiếm cớ bỏ trốn để khách ở lại thanh toán tiền.

Trang cũng cho lập "đội bảo an" gồm các nhân viên nam có nhiệm vụ đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. Cách thức này trong quán gọi là “dí bill”.

Ảnh: Zing

Tháng 3/2021, nhóm cổ đông quán Magic Lounge ký thêm với đồng với Trang với mục đích để Trang tiếp tục đem lại lợi nhận cho quán. Hoàng, Thăng và Trang đã thỏa thuận và thống nhất nội dung, khoán cho Trang chạy doanh thu cho quán trong 3 tháng và Trang sẽ được hưởng % theo doanh số cụ thể mà cả nhóm đưa ra.

Sau những thỏa thuận, họ tiếp tục thực hiện hình thức "dí bill" khách hàng để tăng doanh số và lợi nhuận. Hoàng và Thăng cũng hứa nếu liên quan đến pháp luật, ban cổ đông sẽ đứng ra giải quyết. Cụ thể là họ sẽ trích doanh thu 31 triệu đồng mỗi tháng để Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại.

Để đảm bảo doanh số như đã ký hợp đồng, Trang đẩy mạnh việc để nhân viên nữ lên các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội làm quen với khách nam rồi lôi kéo khách đến quán. Sau đó dùng lại những chiêu cũ để bắt khách trả tiền bằng hình thức "dí bill". Với phương thức hoạt động trên, Hiền và 3 đồng phạm đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản  với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Xem thêm: Hơn 2 tháng vẫn chưa tìm thấy Hải Như, lượng lực tìm kiếm đang vơi dần

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google