feature-top

Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết đã bắt giữ được Đinh Thanh Tùng - đối tượng nổ súng K54 cướp tiệm vàng Lương Oanh ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vào chiều 8.10.2019.

Đinh Thanh Tùng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng vào lúc 16h45, ngày 9.10.2019. Lực lượng công an cũng đã thu giữ 1 khẩu súng là công cụ gây án. Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Thị xã Đông Triều tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng chuẩn bị lên xe tháo chạy thì bị một xe bán tải húc ngã ngay trước cửa tiệm vàng. Ảnh: CTV

Theo lời khai ban đầu, do vay nợ để xây nhà với lãi suất cao, không có tiền chi trả nên Đinh Thanh Tùng đã dùng súng đi cướp tiệm vàng.

Trước đó, vào khoảng 16h, ngày 8.10, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đi xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter xông vào tiệm vàng - bạc Lương Oanh ở khu 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để cướp.

Đối tượng đã sử dụng súng K54 uy hiếp chủ tiệm và cướp đi khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi ra đến cửa thì bị một người điều khiển xe bán tải tông vào xe máy tên cướp, làm chiếc ba lô tên cướp đang đeo rơi xuống đất, khiến toàn bộ số tiền trong ba lô mà đối tượng cướp được văng ra đường. Tên cướp đã nhanh chóng nhặt khẩu súng K54 và lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận thông tin, Công an thị xã Đông Triều đã có mặt tại hiện trường, cùng chủ tiệm vàng thu gom số tiền 200 triệu đồng bị vung vãi trên đường; thu giữ chiếc ba lô tên cướp để lại (bên trong có 4 viên đạn, 2 con dao, 1 điện thoại).

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã xác định được đối tượng là Đinh Thanh Tùng, SN 1989, hộ khẩu thường trú tại phường Cẩm Tây, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh; nơi ở hiện nay: đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Công an Thị xã Đông Triều đã có thông báo gửi tới công an các đơn vị, địa phương, trong đó có Công an TP.Hải Phòng, nắm được để phối hợp truy bắt đối tượng. 

Nguồn: Laodong

Video nổi bật

Google