02/08/2022, 08:47 Thêm vào topic
feature-top

Mặc dù đã thu phí không dừng nhưng các trạm thu phí ETC vẫn còn barie - Ảnh: Q.ĐỊNH

Với tốc độ như hiện nay, trong vòng hai tháng nữa, số lượng xe dán thẻ trên cả nước sẽ lên 80 - 90%, đạt yêu cầu của Chính phủ.

Ông Hồ Trọng Vinh

Vậy khi nào bỏ được barie để xe có thể chạy vun vút trên cao tốc theo đúng thiết kế, thay vì hiện nay qua trạm chỉ duy trì 30 - 40km/h.
Vẫn phải duy trì barie

Với việc áp dụng hoàn toàn bằng thu phí không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, dòng xe đã cải thiện được thời gian lưu thông qua trạm. Theo nhà cung cấp dịch vụ ETC, thời gian qua trạm được rút ngắn từ 36 - 72 giây (hình thức thu phí một dừng trước đây) xuống 6 - 12 giây, tốc độ xe qua trạm theo đó sẽ nhanh gấp 6 - 7 lần.

Tuy nhiên, trên thực tế các trạm thu phí tại Việt Nam hiện nay vẫn còn có các thanh chắn. Theo nguyên lý hoạt động, khi hệ thống nhận được tín hiệu từ thẻ định danh (Etag hoặc ePass) lắp trên xe, thanh chắn sẽ tự động mở lên.

Theo khuyến nghị của nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng, tài xế chỉ nên duy trì tốc độ tối đa 30km/h khi đi qua barie. Ngoài ra, tài xế cần rà sẵn chân phanh phòng trường hợp thanh chắn lỗi kỹ thuật hoặc lỗi thanh toán không thể mở lên.

Bên cạnh đó, tài xế cũng cần duy trì khoảng cách tối thiểu từ 3-5m với xe phía trước nhằm hạn chế va chạm trong trường hợp phanh gấp, hạn chế việc cản tầm nhìn của hệ thống nhận diện.

Chuyên gia đường sắt Nguyễn Ân (nguyên cán bộ Vụ Khoa học công nghệ, Bộ GTVT) nói rằng mô hình thu phí tự động VN dùng công nghệ của nước ngoài nhưng thực hiện từng giai đoạn. Barie có vai trò mỗi lần mở lên là thể hiện giao dịch bắt đầu, còn lúc đóng xuống là giao dịch kết thúc.

Thời gian barie đóng và mở phụ thuộc vào tốc độ xử lý dữ liệu của thiết bị lắp ở trạm và thiết bị ở trung tâm. Hiện tại các trạm thu phí ETC có tốc độ xử lý chỉ khoảng 30km/h, không được phóng nhanh hơn. Các lỗi mà barie không mở lên được là do tốc độ đường truyền hoặc có lỗi trong xử lý từ thiết bị ở trạm.

Ông Ân nói muốn tiến tới bỏ barie, cần phải cải thiện công nghệ xử lý, hệ thống đường truyền với sự chính xác tới 99%, thời gian xử lý giao dịch phải thật nhanh và cho phép trả sau, tức ghi nợ với các tài khoản không đủ tiền. Đương nhiên, khi không còn trạm thu phí, đường quy định 60km thì xe có thể chạy 60km. Xe chạy qua dù tài khoản có tiền hay không thì thiết bị đều ghi lại.

Nguồn: VETC - Dữ liệu: Đức Phú - Đồ họa: T.ĐẠT

Chuẩn bị triển khai giai đoạn 2

Liên quan đến việc các chủ xe lo ngại về va chạm barie, ông Hồ Trọng Vinh - phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thu phí tự động (VETC) - lưu ý các lái xe nên tuân thủ đèn tín hiệu và kiểm tra tài khoản trước khi đi vào cao tốc. Khi đèn vẫn màu đỏ thì không nên vượt trạm vì sẽ va chạm với barie.

Bởi trong quá trình vận hành, có một số tình huống vô tình xảy ra như lỗi thẻ, lỗi đường truyền hoặc tài khoản thiếu tiền... làm cho barie hạ xuống.

Theo ông Vinh, những ngày qua trung bình mỗi ngày công ty dán 10.000 thẻ, tính chung cả nước 25.000 thẻ/ngày. Đây cũng là tín hiệu mừng vì người dân đã hưởng ứng. Khi gần như các xe trên cả nước dán thẻ, chúng ta có thể triển khai ngay giai đoạn 2 nhanh hơn và có thể trong giữa năm 2023.

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google