16/07/2021, 13:49 Thêm vào topic
feature-top

Theo công văn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, việc đưa người dân Đà Nẵng từ TP HCM về nhằm tạo điều kiện cho một số người dân Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP HCM có nhu cầu trở về Đà Nẵng, đồng thời góp phần chia sẻ khó khăn và áp lực với TP HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để việc đưa công dân về Đà Nẵng được thuận lợi, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP HCM cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM được tổ chức đón công dân Đà Nẵng trở về địa phương theo kế hoạch đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Y tế TP HCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2cho những người đăng ký về Đà Nẵng theo danh sách đề nghị của Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các tỉnh gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam… tạo điều kiện cho các xe do TP Đà Nẵng tổ chức đưa người dân từ TP HCM trở về đi qua địa phận được thuận lợi và đảm bảo an toàn.

Trên cơ sở phương án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt (thời gian, địa điểm, số lượng người, phương tiện...), UBND TP Đà Nẵng đề nghị Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của địa phương nói trên để triển khai các thủ tục theo quy định.

Để thuận lợi hơn trong công tác tổ chức đưa công dân trở về, UBND TP Đà Nẵng cũng công bố đầu mối liên lạc gồm:

Tại TP HCM:

Ông Nguyễn Văn Đẩu - Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng (Số ĐT: 0903.787.304);

Ông Trần Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng (Số ĐT: 0913.426.868).

Tại TP Đà Nẵng:

Ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng (Số ĐT: 0905.142.034).

Quảng Ngãi hỗ trợ 2 tỷ đồng cho bà con mắc kẹt do COVID-19 ở TP HCM

Quảng Nam hỗ trợ, đưa bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 về quê

Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư động viên, sẵn sàng đón người dân từ TP HCM trở về

Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư động viên, sẵn sàng đón người dân từ TP HCM trở về

Nguồn: Viettimes

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google