15/06/2021, 17:12 Thêm vào topic
feature-top

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi môn Anh văn của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng không quá khó, không đánh đố thí sinh; phần đọc hiểu gồm những đoạn văn ngắn và không có quá nhiều từ mới.

Thí sinh Hồng Hạnh (Trường THCS Lý Tự Trọng) cảm thấy khá thú vị khi đề thi có câu hỏi về vaccine phòng chống Covid - 19. "Đây là câu hỏi ở phần trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp, yêu cầu thí sinh chọn các đáp án phù hợp để có câu hoàn chỉnh".

Thí sinh Hải Đăng (điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết, với câu hỏi về vaccine,các bạn không cần phải theo dõi thời sự mới làm được bài. Vì đây là câu trắc nghiệm, điền một số từ khuyết để có câu hoàn chỉnh, kiểm tra kiến thức ngữ pháp chứ không phải là yêu cầu nên tên một số loại vaccine đã sản xuất được của một số quốc gia.

Theo nhận xét của Hồng Hạnh, "mức độ khó của đề thi năm nay cũng tương đương với năm ngoái. Khó nhất có lẽ là cho một đoạn văn rồi điền từ còn thiếu, tìm từ thích hợp với số lượng phù hợp, khớp với chữ cái đầu hoặc cuối được cho sẵn. Phần này nếu bạn có vốn từ phong phú và bình tĩnh thì làm được".

Thí sinh Nguyễn Xuân Phú (HS Trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà) nhận xét: Phần đọc hiểu là đoạn văn về lễ hội té nước ở Thái Lan, cũng không có nhiều từ mới và khá đơn giản, không có nhiều từ, cụm từ lạ.

Ở buổi thi môn Ngoại ngữ, Đà Nẵng có 77 thí sinh vắng thi. Các Điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Sáng mai (16/6), thí sinh dự thi môn Toán với thời gian làm bài 180, thời gian bắt đầu làm bài từ 8h.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google