12/06/2021, 09:25 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, lực lượng làm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 tại Đà Nẵng tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại Trường THPT Phan Châu Trinh, từ 7 - 10h, theo 5 nhóm với 5 khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách.

Sáng ngày 13/6, 13.250 thí sinh tham dự Kỳ thi sẽ tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại điểm thi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng xác định xét nghiệm là khâu quan trọng để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Nếu thí sinh không tham gia xét nghiệm sẽ được bố trí tại phòng riêng của điểm thi. Cán bộ làm nhiệm vụ thi không xét nghiệm sẽ không được tham gia vào các khâu của kỳ thi và bị xử lý theo quy định.

Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm theo nhóm gộp 10 mẫu cho lực lượng làm thi và thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu mỗi điểm thi đều phải đặt bàn đón tiếp. Tại bàn đón tiếp, thí sinh và cán bộ coi thi mang khẩu trang đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch. Thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế hồng ngoại, không đứng đối diện người được đo thân nhiệt, đứng bên cạnh và đo huyệt thái dương, không đo tại vị trí trán; hướng dẫn thí sinh đi vào phòng thi.

Các điểm thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Đà Nẵng đều phải đặt bàn đón tiếp và tuân thủ đúng thứ tự 3 bước khi đón thí sinh đến trường thi.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý: Các điểm thi phải tuân thủ đúng thứ tự 3 bước tại bàn hướng dẫn thực hiện và không được bỏ qua bước nào.

Cụ thể  Bước 1: Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn;  Bước 2: Đo thân nhiệt bằng nhiệt kế hồng ngoại; Bước 3: Di chuyển và vào phòng thi. Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý: "Thứ tự các bước trên không được thay đổi, thực hiện đối với thí sinh và người làm công tác thi tại điểm thi; thực hiện giãn cách trong mọi tình huống. Trưởng điểm thi có trách nhiệm in 3 bước và niêm yết ngay cổng điểm thi (to, rõ, đặt ở vị trí dễ nhìn). Các điểm thi phân công nhân viên phụ trách đo thân nhiệt; bố trí khẩu trang dự phòng tại bàn tiếp đón".

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các trường THPT công lập ở Đà Nẵng có 13.360 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 là 13.157. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của 21 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố là 10.700 học sinh.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã điều động 186 lãnh đạo và thư ký điểm thi; 1.375 cán bộ coi thi; 272 cán bộ giám sát; 408 nhân viên y tế, phục vụ, bảo vệ; 78 cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra thi.

Toàn thành phố có 31 điểm thi và 1 điểm thi dự phòng; 2 điểm thi dành cho thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Mỗi điểm thi có từ 1 – 4 phòng thi dự phòng; 1 phòng bảo quản đề thi và bài thi, 1 phòng họp của điểm thi; 1 phòng làm việc cho nhân viên y tế; 1 phòng làm việc cho các nhân viên phục vụ; ít nhất 1 phòng để túi xách, vật dụng của thí sinh.

Các đoàn của Sở GD&ĐT Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị CSVC, phương tiện, phương án bố trí các phòng làm việc... của các điểm thi.

Trong ngày 11/6, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch cũng như các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện tổ chức thi.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Qua rà soát, các đoàn công tác nhắc nhở  trường học bổ sung, khắc phục những thiếu sót, chuẩn bị  biện pháp phòng, chống Covid-19; đồng thời đề nghị các điểm thi phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google