26/07/2021, 22:19 Thêm vào topic
feature-top

Trong 147 ca mắc mới, điểm nóng vẫn là huyện Dương Minh Châu với 58 ca, các địa phương khác cũng có nhiều ca mắc mới gồm huyện Châu Thành 29 ca, thị xã Trảng Bàng 15 ca, TP Tây Ninh và huyện Gò Dầu 10 ca…

Đo nhiệt độ tại một chốt kiểm soát trên địa bàn. Ảnh: Thắm Nguyễn.

Hiện toàn tỉnh có hơn 3.600 người đang cách ly y tế; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là gần 8.600 người. Trong tổng số 889 bệnh nhân đang điều trị thì có 299 trường hợp có triệu chứng, trong đó có 19 trường hợp nặng, còn lại chưa phát hiện triệu chứng bất thường. Ngày 26/7, Tây Ninh ghi nhận 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do COVID-19 tại tỉnh này lên 8 người.

Một khu vực phong toả trên địa bàn. Ảnh: Thắm Nguyễn.

Theo đánh giá của Sở Y tế Tây Ninh, số ca trong ngày tuy có giảm so với ngày trước đó (ngày 25/7 tỉnh Tây Ninh ghi nhận 159 ca mắc COVID-19, 3 trường hợp tử vong), tuy nhiên số giảm không đáng kể, dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp. Tâm dịch vẫn là huyện Dương Minh Châu với số ca nhiễm tăng và có chiều hướng lan rộng. Các địa phương còn lại số ca vẫn ở mức cao, phát sinh các ca nhiễm mới.

Lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thắm Nguyễn

Theo ngành chức năng, đáng lo là nhiều ca dương tính tại các địa phương đa số phát hiện qua test nhanh sàng lọc, phần lớn chưa rõ yếu tố dịch tễ, các địa phương đã nhanh chóng phong tỏa, cách ly các khu vực có phát hiện F0 qua sàng lọc./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google