22/07/2022, 14:25 Thêm vào topic
feature-top

Liên quan đến sự việc 15 ngư dân gặp sự cố trên biển tại Bình Thuận, thông tin mới nhất từ VnExpress được biết vào trưa ngày 22/7 đã tìm thấy thêm 5 thuyền viên mất liên lạc. Tính đến thời điểm này, họ đã lênh đênh giữa biển trong suốt 12 ngày.

Nhiều thuyền cứu hộ hoạt động tại biển Bình Thuận để tìm các ngư dân mất liên lạc. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, trưa ngày 22/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết một tàu vận tải của nước ngoài trong lúc di chuyển đã phát hiện một chiếc thuyền thúng trôi trên biển. Trên đó có 5 người, bước đầu xác định chính là thuyền viên thuộc tàu cá Bình Thuận mất liên lạc từ 12 ngày trước. Thuyền thưởng B.V.T. cũng được cho là đã an toàn.

Ngư dân N.T.L. vừa được cứu cho biết, ban đầu trên thuyền thúng có 8 người nhưng 3 người đã không qua khỏi.

Các thuyền viên được phát hiện trước đó vào ngày 19/7. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lãnh đạo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nói thêm, vị trí tàu chở hàng phát hiện thuyền thúng là khi cách Nha Trang 240 hải lý về phía đông.

Tàu cảnh sát biển liên tục hoạt động tìm kiếm các thuyền viên mất liên lạc. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Trước đó, tàu chở cá do ông B.V.T. làm thuyền trưởng bao gồm 15 thuyền viên đang trở về thì gặp sóng to, gió lớn. Mọi người đã khẩn trương bơm nước ra ngoài nhưng vẫn không ăn thua. Nhận thấy tình hình nguy cấp, họ đã thả 2 thuyền thúng xuống biển, chia làm 2 nhóm, 1 nhóm 7 người và 1 nhóm 8 người.

Do quá vội nên họ không kịp mang theo thứ gì. Sau vài ngày cố gắng bơi thuyền gần nhau, 2 thuyền đã bị lạc. Chiều ngày 19/7, chiếc thuyền có 7 người đã được tàu cá phát hiện hỗ trợ, nhưng lúc này chỉ có 4 người sống sót, 3 người khác đã ra đi.

Những người còn sống sót khóc nghẹn khi nhớ lại những gì mình vừa trải qua. (Ảnh: Lao Động)

Đây chắc chắn sẽ là chuyến đi khiến họ cả đời không quên. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông N.T.L. (36 tuổi, ở tỉnh Bình Thuận, một trong những người đã về bờ) kể lại trên báo Tuổi Trẻ, những ngày ở trên biển, cả nhóm không có đồ ăn, chỉ có thể uống nước biển cầm hơi. Khi trời mưa thì hứng lấy uống. Về 3 người không may ra đi, ông L. khóc nghẹn cho biết do không có gì ăn uống, lại bị thương nên họ không qua khỏi.

Lực lượng chức năng đưa ngư dân về bờ an toàn. (Ảnh: Lao Động)

Trong khi đó, ông H.V.T., 45 tuổi, thuyền viên may mắn trở về tâm sự: "Cuối cùng tàu cá Bình Định đã cứu chúng tôi. Họ đã sinh ra chúng tôi lần nữa."

Ai cũng thương tiếc những người đã ra đi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lực lượng chức năng tổ chức động viên các ngư dân. (Ảnh: Lao Động)

Đến nay, các ngư dân trở về đều được kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ. Mong rằng với sự giúp đỡ này, họ sẽ sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Cùng cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn tại YAN!

Nghề đánh bắt cá là một trong những công việc vất vả và đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Những người làm nghề này đòi hỏi phải có thể lực tốt cũng như kinh nghiệm vững vàng mới có thể đáp ứng. Dẫu biết khó khăn là thế song các ngư dân vẫn cố gắng làm việc vì miếng cơm manh áo, bám biển bám nghề.

Để tránh gặp các sự cố tương tự, các thuyền viên hãy thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc với đất liền cũng như thường xuyên kiểm tra tàu thuyền.

Xem thêm tin tức khác TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google