17/07/2021, 19:39 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 17-7, cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu để có một kỳ họp an toàn.

Theo ông Bùi Văn Cường, vừa qua Văn phòng Quốc hội đã đấu thầu công khai về việc cung cấp chỗ ở cho các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp lần này. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên nhiều khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội như Sheraton, Hilton, Daewoo... sẽ là các khách sạn được lựa chọn để đại biểu Quốc hội nghỉ tại kỳ họp đầu tiên này.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường thông tin về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Ông Bùi Văn Cường cho biết, dù khách sạn 5 sao nhưng do dịch bệnh, giá dịch vụ chỉ ngang với các khách sạn 2-3 sao như trước đây đã từng bố trí cho các đại biểu Quốc hội ở tại các kỳ họp.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết thêm riêng khách sạn Hilton (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ phục vụ các đại biểu ở các địa phương giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Các đại biểu này sẽ được bố trí xe riêng đưa đón, có lối đi riêng khi vào dự họp cũng như được bố trí vị trí ngồi riêng tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp thứ nhất, ông Bùi Văn Cường cho biết đã yêu cầu các đoàn đại biểu Quốc hội không tổ chức tiếp khách, gặp mặt tại các địa điểm ăn, nghỉ của đại biểu trong thời gian họp; chỉ tổ chức theo kế hoạch của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Tại họp báo, giới thiệu nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết Quốc hội họp phiên trù bị vào chiều 19-7, khai mạc sáng 20-7 và sẽ kết thúc vào ngày 31-7.

Quốc hội có 11,5 ngày làm việc, trong đó, thời gian cho công tác nhân sự chiếm 3 ngày, thời gian dành cho việc xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác là 8,5 ngày.

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google