14/10/2021, 13:46 Thêm vào topic
feature-top

Toàn cảnh một phiên họp của Liên minh châu Phi tại Addis Ababa, Ethiopia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phiên họp cấp Bộ trưởng lần thứ 39 của Hội đồng điều hành Liên minh châu Phi (AU) đã khai mạc ngày 14/10 tại thủ đô Addis Ababa (Ethiopia), với sự hiện diện của các nhà lãnh đạo và các quan chức của Ủy ban AU và bộ trưởng của 55 quốc gia thành viên của liên minh này.

Với chủ đề "Nghệ thuật, văn hóa và di sản: Đòn bẩy để xây dựng châu Phi như chúng ta muốn," cuộc họp kéo dài hai ngày này còn có sự tham gia của đại diện Cộng đồng Kinh tế Khu vực (REC) và các thể chế trong khu vực.

Tại phiên họp trên, Hội đồng điều hành của AU dự kiến sẽ giải quyết một số các hồ sơ liên quan đến việc thực hiện Chương trình nghị sự 2063 và triển vọng tăng cường hợp tác giữa các quốc gia châu Phi về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

[Những thách thức đối với AU trong đảm bảo an ninh châu lục]

Ngoài ra, cuộc họp cũng sẽ đề cập đến các chủ đề liên quan đến hành động chung của châu Phi và thảo luận các phương tiện để cho phép các tổ chức mang tầm cỡ châu lục như Nghị viện AU thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Một số chương trình nổi bật khác tại phiên họp lần này của Hội đồng điều hành AU bao gồm bầu và bổ nhiệm hai ủy viên của Ủy ban AU, Chủ tịch và Phó chủ tịch của Đại học Liên Phi (PAU), bốn thành viên của Ủy ban AU phụ trách về nhân quyền và dân tộc, bốn thành viên của Hội đồng Tham vấn AU phụ trách về tham nhũng.

Phiên họp trên cũng được lên kế hoạch để xác định chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của AU, phê duyệt ngân sách của tổ chức này trong năm tài chính 2022 và xem xét về tư cách quan sát viên của AU./.

Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google