02/02/2023, 10:10 Thêm vào topic
feature-top

Đại hội AFC nhiệm kỳ 2023-2027: Ông Ebrahim Al Khalifa tái đắc cử chủ tịch AFC

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao sự phát triển của bóng đá châu Á. Ông Gianni Infantino nhấn mạnh việc được FIFA tín nhiệm trao quyền đăng cai U17 World Cup nữ 2017 tại Ấn Độ, World Cup 2022 tại Qatar, U20 World Cup 2023 tại Indonesia, World Cup nữ 2023 tại Australia… là những minh chứng cho sự phát triển ấy. Người đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh cũng đề cập đến việc ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines ở khu vực Đông Nam Á được lần đầu tham dự một VCK World Cup nữ.

Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội AFC lần này là bầu ra các vị trí chủ chốt của nhiệm kỳ mới. Là ứng cử viên duy nhất nên Chủ tịch AFC đương nhiệm Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch AFC nhiệm kỳ 2023-2027. 5 Phó Chủ tịch AFC nhiệm kỳ mới gồm các ông Zaw Zaw (Chủ tịch LĐBĐ Myanmar), Hachem Haidar (Lebanon), Mehdi Taj (Iran), Ugen Tsechup (Bhutan) và Ganbaatar Amgalanbaatar (Mông Cổ).

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Đại hội

Như đã thông tin, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) gửi văn bản giới thiệu là đại diện của AFF tham gia BCH nhiệm kỳ 2023-2027 nên không phải tham gia bỏ phiếu như các ứng cử viên khác. Trong số các Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, AFF có thêm 2 Ủy viên được Đại hội thông qua gồm ông Chris Nikou (Australia) và Somyot Poompanmoung (Thái Lan).

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google