03/06/2021, 17:24 Thêm vào topic
feature-top

Trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã lên nhiều phương án, kịch bản nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1, F2 và các em khu vực vùng sâu vùng xa.

Ngày 3.6, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - cho hay, trong thời điểm tỉnh đã ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19, sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương tiến hành tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, chất lượng trong tất cả các khâu từ tổ chức đăng ký dự thi đến xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk trao đổi với PV báo Lao Động về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Video: Bảo Trung

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Đắk Lắk có hơn 19.800 thí sinh đăng ký dự thi tại 32 điểm thi, với hơn 830 phòng thi. Địa phương này đang có 2 thí sinh thuộc diện F1 và 39 thí sinh thuộc diện F2 (tất cả các em đều ở huyện Ea H'Leo-PV).

"Đối với học sinh F1 tức là cách ly tập trung dự kiến đơn vị sẽ tổ chức một điểm thi sát với địa điểm cách ly tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Tại điểm thi này có 5 phòng thi và có khoảng 20 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong quá trình triển khai, ngành giáo dục sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để đảm bảo các dụng cụ cần thiết cho cán bộ làm công tác coi thi tại địa điểm thi này.

Với thí sinh thuộc diện F2 sẽ thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi và cũng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo quyền lợi cho các em và đảm bảo những người coi thi không bị lây nhiễm chéo", ông Khoa cho hay.

Ngoài ra, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo riêng, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ giáo viên, phổ biến quy chế thi cho các em và chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt trước ngày thi. Khác năm 2020, diễn biến dịch COVID-19 thời điểm này có phức tạp hơn.

"Cụ thể, ngành giáo dục tỉnh đã chuẩn bị kế hoạch, kịch bản thi riêng nếu xuất hiện nhiều hơn các trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1 hay thậm chí F2. Đối với các điểm thi, đơn vị sẽ thực hiện đầy đủ hướng dẫn của ngành y tế như khử khuẩn trường lớp, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Riêng, cán bộ coi thi các thí sinh F1 sẽ phải mặc đồ bảo hộ", ông Khoa nhấn mạnh.

Tỉnh Đắk Lắk đã 15 ban chỉ đạo thi cấp huyện để phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ cho thí sinh vùng sâu, vùng xa đến điểm thi được thuận lợi. Cán bộ coi thi về địa phương cũng sẽ được chính quyền sở tại hỗ trợ tối đa về nơi ăn chốn ở, đảm bảo an toàn sức khoẻ. Địa phương đang vào mùa mưa, đường sá một số nơi đi lại khó khăn, UBND các huyện sẽ chủ động phối hợp với các Phòng Giáo dục Đào tạo, Huyện đoàn... đưa các em đến nhà trọ, địa điểm thi được an toàn.

Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đảm bảo an toàn nghiêm túc, đúng quy chế và mong rằng tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp sẽ phải cao hơn thời điểm năm 2020. Đây tiếp tục là một mùa thi "đặc biệt" của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google