25/05/2022, 09:37 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 25.5, một lãnh đạo Công an H.Krông Búk(Đắk Lắk) xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 9.5, Công an H.Krông Búk phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thanh Duy (52 tuổi, trú buôn Ea Kăp, xã Ea Sin, H.Krông Búk) và Nguyễn Văn Quốc (37 tuổi, trú tại xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về hành vi trồng,mua bán cần sa trái phép tại buôn Ea Kăp, xã Ea Sin.

Bị can Nguyễn Thanh Duy bị công an bắt quả tang trồng cần sa trái phép

công an cung cấp

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 1.600 cây cần sa lớn, nhỏ các loại và 3,6 kg hoa cây cần sa. Công an H.Krông Búk nhận định đây là vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn nhất phát hiện trên địa bàn huyện này từ trước đến nay.

Mở rộng điều tra, Công an H.Krông Búk làm rõ được đường dây cung cấp hạt giống, trồng, mua bán trái phép cần sa; bắt giữ Phan Văn Quý (32 tuổi, trú buôn Ea Kăp, xã Ea Sin) và 3 người có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, gồm: Trần Hữu Phước (43 tuổi), Nguyễn Hữu Chỉnh (36 tuổi) và Nguyễn Đặng Quang Vinh (29 tuổi).

Bước đầu, các bị can khai nhận: Trần Hữu Phước mua hạt giống cần sa để giao cho những người trong đường dây trồng, sau đó thu mua lại hoa cần sa bán cho người khác để kiếm lời.

\n

Hạt cần sa được các bị can thu hoạch, bao tiêu đầu ra

công an cung cấp

Đầu năm 2022, Phước mua được hạt giống cây cần sa và giao cho Quốc tìm người có nhu cầu trồng. Quốc đã trao đổi và thỏa thuận với Quý và Duy về việc trồng cây cần sa và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Sau đó, Quý và Duy đã đồng ý nhận hạt giống cần sa từ Quốc để trồng trong vườn nhà mình tại buôn Ea Kăp. Trong quá trình trồng, Quốc là người đã hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch và khi có sản phẩm thì Quốc báo lại cho Phước để Phước tìm người cần mua nhằm bán hoa cần sa kiếm lời.

Tiếp đó, Phước thỏa thuận bán cần sa cho Chỉnh và Chỉnh thuê Vinh đi lấy cần sa về giao cho mình.

Hiện vụ án trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép ma túy nói trên đang được Công an H.Krông Búk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google