21/06/2021, 17:47 Thêm vào topic
feature-top

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Đắk Nông có 7.000 thí sinh tham gia. Cùng với bố trí thêm các điểm thi, phòng thi dự phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông huy động gần 1.000 người làm nhiệm vụ coi thi. Gồm  cán bộ, nhân viên các ngành: giáo dục, quân đội, công an và y tế cùng tham gia.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn cho kỳ thi THPT 2021.

Hiện ngành giáo dục đã phổ biến quy chế, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Các thí sinh được tạo điều kiện tốt nhất về địa điểm thi để tiết kiệm thời gian đi lại, tránh di chuyển xa. Tại các điểm thi, công tác rà soát, bổ sung hạng mục thiếu, sửa chữa hạng mục hư hỏng được ngành giáo dục tích cực thực hiện, đảm bảo các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục quản lý chặt chẽ học sinh dự thi tốt nghiệp THPT, khuyến cáo học sinh và người thân không nên ra khỏi tỉnh, đặc biệt là đến các vùng dịch.

Bà Huỳnh Thị Châu Ly Na, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đắk Song, huyện Đắk Song cho biết, nhà trường đã bố trí 1 phòng thi tách biệt và 1 phòng thi dự phòng nếu phát sinh tình huống thí sinh có các biểu hiện sốt, ho hoặc thí sinh là nghi ngờ thuộc diện F1, F2.

“Hiện nay, việc tập huấn cho học sinh, giáo viên, nhà trường đã triển khai ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Trường còn thành lập ban gồm các giáo viên chủ nhiệm, một lãnh đạo nhà trường và hai nhân viên văn phòng phụ trách việc thu hồ sơ để hỗ trợ các em. Nhà trường còn tổ chức làm bài thi tìm hiểu về quy chế online để cho thầy cô và các em học sinh nắm chắc được quy chế thi. Tất cả các phòng học nhà trường đã làm vệ sinh sát khuẩn và đóng cửa để đó và trước khi thi diễn ra một ngày nhà trường phối hợ với cơ quan y tế phun thuốc, vệ sinh các mặt bàn, cửa sổ, cửa chính”, bà Na nói./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google