04/06/2022, 13:16 Thêm vào topic
feature-top

Thời gian gần đây, ca khúc Ai chung tình được mãi được nhiều khán giả yêu thích và mến mộ. Không nằm ngoài xu hướng, các nghệ sĩ đình đám đã nhanh chóng cover lại bài hát đình đám. Tuy nhiên điều này đã khiến không ít ca sĩ vướng vào nghi vấn biểu diễn ca khúc trên mà chưa xin phép tác giả.

Ngày 3/6, phía công ty AVC Entertaiment thông báo về việc một số ca sĩ biểu diễn bài hátAi chung tình được mãimà chưa xin phép. Đồng thời, đơn vị này cho rằng phía Đan Trường đã tự ý thực hiện bản phối mới và mang ca khúc đi biểu diễn tại một số sân khấu hải ngoại vào tháng 4 vừa qua.

Phía công ty AVC cho phép nam ca sĩ cover bài hát Ai chung tình được mãi và chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng không được phép biểu diễn trên sân khấu. Vào ngày 28/5 vừa qua, Đan Trường đã biểu diễn ca khúc tại Hội chợ thương mại ở Bến Tre.

Đan Trường đã đính chính về thông tin khiến khán giả xôn xao trong thời gian vừa qua

Ông bầu Hoàng Tuấn, đại diện cho phía ca sĩ Đan Trường nói khi ồn ào xảy ra rất nhiều đơn vị báo chí, truyền thông liên hệ để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, phía công ty chọn cách im lặng. Im lặng không phải vì sai, mà thay vào đó, đơn vị muốn có thời gian để tổng hợp hết tất cả những giấy tờ liên quan, sau đó lên tiếng một lần, tránh việc hiểu lầm và câu chuyện bị dẫn dắt đi quá xa.

Về việc này, phía Trường đã cung cấp những giấy tờ liên quan đến Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc được ký kết giữa Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Khu vực phía Nam)."Trong nội dung hợp đồng nêu rõ ca sĩ Đan Trường được sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" để biểu diễn tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre. Vì vậy khi hợp đồng có hiệu lực từ khi ký kết (ngày 26/5) thì việc Đan Trường trình diễn ca khúc này tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre là hoàn toàn hợp lý", phía công ty của Đan Trường lên tiếng.

Loạt hình ảnh giấy tờ chứng minh nam ca sĩ đã xin phép biểu diễn ca khúc Ai chung tình được mãi được cung cấp từ phía Đan Trường

Theo ông bầu Hoàng Tuấn, dựa trên quy trình thì ca sĩ hay nhà sản xuất muốn sử dụng một ca khúc phải liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Sau khi kiểm tra, ca khúc nào thuộc quyền quản lý của VCPMC, thì đơn vị đó sẽ tiến hành báo chi phí. Nếu đồng ý thì họ sẽ lên hợp đồng và tiến hành đóng tiền. “Vì vậy, theo quy trình từ trước đến nay thì phía HT Production đã thông báo xin phép sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên VCPMC. Do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là không đúng, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của nam ca sĩ", ông bầu Hoàng Tuấn khẳng định. 

Đại diện của công ty quản lý Đan Trường cho biết đã hoàn thành việc xin phép, đóng đầy đủ chi phí để biểu diễn ca khúc Ai chung tình được mãi cho VCPMC. Đơn vị này phản hồi: "Vậy nên những mắc mắc về chi phí, tác quyền,...  ACV Entertainment nên làm việc trực tiếp với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam".

Còn về việc sử dụng ca khúc biểu diễn trên sân khấu, phía nam ca sĩ đã xin phép quay hình, thu âm và đăng tải trên kênh YouTube ca khúc Ai chung tình được mãi từ ngày 25 tháng 3 năm 2022. Tuy nhiên do không có điều kiện về mặt thời gian, nên kết hợp với chuyến lưu diễn hải ngoại Đan Trường đã ghi lại những phân đoạn biểu diễn trên sân khấu với sự đồng ý từ công ty ACV Entertainment. “Đến khi về Việt Nam, bản quay không chất lượng, nên chúng tôi phải bỏ, và chỉ phát hành bản audio lyric", ông bầu Hoàng Tuấn chia sẻ. 

Xem thêm: Vừa về nước không lâu, ca sĩ Đan Trường thông báo tình hình sức khỏe đáng lo ngại

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google