07/01/2023, 07:13 Thêm vào topic
feature-top

Đặng Văn Lâm thiết lập kỷ lục siêu khủng ở AFF Cup 2022. Ảnh: Hữu Phạm

Tối 6/1, tuyển Việt Nam hòa tuyển Indonesia 0-0trong trận lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2022. Ở trận này, đội bóng của HLV Park Hang-seo thi đấu trên sân khách và chịu áp lực cực lớn từ các cổ động viên Indonesia. Tuy nhiên, hàng thủ của tuyển Việt Nam, bao gồm thủ môn Văn Lâm vẫn đứng vững.

Theo thống kê của ban tổ chức, tuyển Indonesia đã có 8 pha dứt điểm ở trận này, trong đó có 2 cú sút trúng đích nhưng đều không thắng được Văn Lâm. Với kết quả này, Văn Lâm đã kéo dài số phút giữ sạch lưới liên tiếp tại AFF Cup 2022 lên 450 phút (không tính bù giờ). Trước đó, thủ môn này góp công giúp tuyển Việt Nam không thủng lưới bàn nào xuyên suốt vòng bảng.

Với thành tích này, Đặng Văn Lâm đã tự phá kỷ lục giữ sạch lưới của chính mình tại AFF Cup 2018 (405 phút). Ở giải đấu cách đây 4 năm, Văn Lâm cũng trắng lưới 4 trận ở vòng bảng. Tuy nhiên, anh đã để thủng lưới ở phút cuối hiệp 1 trận bán kết lượt đi với Philippines sau pha dứt điểm của Patrick Reichelt.

Trước Văn Lâm, kỷ lục giữ sạch lưới lâu nhất lịch sử AFF Cup cũng thuộc về một thủ môn khác của Việt Nam. Đó là Minh Quang ở Tiger Cup 2000 với 399 phút. Với việc tuyển Việt Nam sẽ được đá trận bán kết lượt về trên sân nhà Mỹ Đình, Văn Lâm có cơ hội lớn gia tăng kỷ lục này.

HLV Shin Tae-yong 'cà khịa' thầy Park sau trận

Bị treo còi ở La Liga, ‘Vua thẻ’ World Cup 2022 quyết định giải nghệ sớm

Ông Shin Tae-yong đã cao tay trước đồng nghiệp Park Hang-seo như thế nào?

A Phi

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google