07/03/2023, 13:21 Thêm vào topic
feature-top

Daniil Medvedev có thể được dự Wimbledon 2023

"Nếu cam kết không cổ xúy chiến tranh, tay vợt đó sẽ được tham dự cả các giải trước thềm Wimbledon 2023", tờ Telegraph tiết lộ nguồn tin từ ban tổ chức Wimbledon. Tờ Sports Illustrated cũng xác nhận thông tin trên và khẳng định lệnh cấm với các tay vợt Nga, Belarus sẽ sớm được dỡ bỏ.

Wimbledon năm ngoái cấm 17 tay vợt Nga, Belarus dự giải sau khi nổ ra cuộc xung ở Ukraine. Điều này khiến Hiệp hội Quần vợt Anh bị ATP và WTA phạt tổng cộng gần hai triệu USD và hứng chịu nhiều chỉ trích.

Như vậy, nếu đồng ý ký vào bản tuyên bố không quảng bá hoặc bày tỏ quan điểm ủng hộ chiến tranh, Daniil Medvedev - người thắng nhiều nhất ATP Tour mùa này với 19 trận, và các đồng nghiệp Nga, Belarus sẽ được góp mặt tranh tài ở Wimbledon và các sự kiện khởi động cho Grand Slam sân cỏ năm nay.

Hồi đầu năm, Novak Djokovic từng bày tỏ hy vọng những tay vợt mạnh nhất sẽ được chơi ở Grand Slam, trong đó có Wimbledon - nơi tay vợt Serbia vô địch mùa trước.

Hôm 6/3, Djokovic lên tiếng xác nhận rút khỏi giải Masters ở Indian Wells tuần này, do không thể nhập cảnh vào Mỹ.

Chính phủ Mỹ dự định dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người chưa tiêm phòng vào ngày 11/5. Sau thời điểm này, chủ nhân 22 Grand Slam có thể dự các giải đấu ở Mỹ, gồm US Open.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google