22/10/2021, 10:11 Thêm vào topic
feature-top

TPHCM - Diễn viên Việt Trinh xác nhận thông tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời do nhồi máu cơ tim ở tuổi 62, vào tối 21.10.

Vào sáng 22.10, diễn viên Việt Trinh cho biết đã nhận được thông tin từ Hội điện ảnh TPHCM về việc đạo diễn gạo cội Trần Cảnh Đôn qua đời.

Khi nghe tin, chị đã vô cùng bàng hoàng và đau xót. Trong suốt sự nghiệp của mình, hai đạo diễn Trần Cảnh Đôn và Lê Cung Bắc là những người đưa tên tuổi chị đến gần hơn với công chúng. Nhưng nay họ đều giã biệt cõi tạm.

Lúc Việt Trinh mới vào nghề, cố nghệ sĩ Trần Cảnh Đôn làm phim Lý Thông - Thạch Sanh, chị tham gia vai phụ, xuất hiện trong cảnh người hầu bê nước cho mẹ của Lý Thông (Thành Lộc đóng). 

Đặc biệt, phim "Ngọc trong đá" - 1 tác phẩm khác của Trần Cảnh Đôn cũng do Việt Trinh đóng đã trở thành bộ phim được công chúng yêu mến, nhớ mãi.

Trịnh Kim Chi cũng không khỏi đau buồn khi biết tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời. Nữ nghệ sĩ cho biết cô và cố đạo diễn là những người anh em thân thiết trong nghề.

Với Trịnh Kim Chi, đàn anh của mình là người giỏi nghề, hết mình vì đồng nghiệp. Cả hai gắn bó từ phim "Vòng vây tội lỗi" (năm 1993), đóng cùng Lê Công Tuấn Anh, Kim Khánh... 

Cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn từng nổi danh với các phim như: Ngọc trong đá, Ráp xác, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Đô la trắng... Ông là người đứng sau thành công của Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy...

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google