22/10/2021, 08:42 Thêm vào topic
feature-top

NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết đạo diễn Trần Cảnh Đôn có tiền sử bị một số bệnh như tim, gan, tiểu đường. Linh cữu ông sẽ được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm trong sáng 22/10.

Diễn viên Anh Tài sốc khi nhận tin từ hãng phim của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Anh đang tham gia một dự án do hãng phim sản xuất. Diễn viên tiết lộ đạo diễn Trần Cảnh Đôn thời gian qua khỏe mạnh. Ông đang chỉnh sửa một kịch bản phim truyền hình và dự kiến bấm máy đầu năm 2022.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959, là một nhà làm phim thâm niên của truyền hình và điện ảnh Việt Nam. Ông hoạt động từ thời kỳ đỉnh cao của phim "mỳ ăn liền" Việt Nam đến giai đoạn sau này, có các tác phẩm nổi bật Ngọc trong đá, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Dollar Trắng...Ngoài ra, ông còn là người đứng sau nhiều MV thành công của các ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly... Trần Cảnh Đôn là một tiền bối mà nhiều đạo diễn, diễn viên Việt Nam kính trọng trong nghề.

Trần Cảnh Đôn nổi tiếng là đạo diễn mát tay, phát hiện nhiều tài năng diễn xuất. Diễn viên Việt Trinh nói ông là người "khai sinh" cô trên màn ảnh. Tên tuổi nữ diễn viên lần đầu được chú ý qua phim Ngọc trong đá ông thực hiện năm 1995. NSƯT Trịnh Kim Chi được đạo diễn Trần Cảnh Đôn dìu dắt từ những ngày đầu tốt nghiệp và bước vào ngành sân khấu - phim ảnh. Diễn viên Hứa Vĩ Văn cho biết tất cả phim truyền hình anh đóng đều do công ty của đạo diễn Trần Cảnh Đôn sản xuất.

Đối với đạo diễn Phương Điền, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người đàn anh đáng kính trong nghề, chỉ dạy anh từ thời làm phó đạo diễn đến khi trở thành đạo diễn có chỗ đứng trong nghề. Hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn mất đột ngột giữa lúc dự án mới của ông chưa kịp thành hình, các nghệ sĩ đều bất ngờ và khó tin. Các sản phẩm của đạo diễn Trần Cảnh Đôn luôn đậm màu lãng mạn. Tình yêu và văn học là hai chất liệu tạo nhiều cảm hứng cho ông. Bộ phim cuối cùng Trần Cảnh Đôn thực hiện là Hoa trong bãonăm 2019 (Quỳnh Nga, Tim đóng chính).

Theo đồng nghiệp, trong công việc, đạo diễn Trần Cảnh Đôn rất kỹ và nóng tính. Không ít diễn viên từng bị ông mắng trên phim trường. Nhưng ngoài đời, ông vui vẻ, dễ gần và xuề xòa. Hình ảnh ông lưu lại chủ yếu là vẻ mặt đăm chiêu trên phim trường hay khoảnh khắc tụ họp cùng đồng nghiệp thân thiết bên bàn nhậu.

Trần Cảnh Đôn có một con trai. Bà xã của ông hiện làm việc tại Hãng phim Trẻ.

Phong Kiều

Nguồn: Ngoisao

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google