15/09/2021, 08:03 Thêm vào topic
feature-top

Trong tuần trước, đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin từ tháng 7 đã bị chặn đứng bởi sự điều chỉnh sâu hơn 10%. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư trên thị trường đều cho rằng đó là một cú "sảy chân" bất ngờ của Bitcoin trong giai đoạn có rất nhiều yếu tố thuận lợi đang diễn ra. Các dữ liệu trên chuỗi hiện đang vẽ ra một bức tranh vô cùng thú vị về tâm lý của các nhà đầu tư thời điểm hiện tại.

Trong đó có sự xuất hiện tín hiệu phân kỳ trong nguồn cùng của Bitcoin. Dấu hiệu này đã làm dấy lên một câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư hiện đang thắc mắc. Sự phân kỳ này sẽ đem đến tín hiệu tích cực hay tiêu cực cho thị trường. Để đánh giá được dấu hiệu này thì giới đầu tư cần so sánh với cảm xúc của thị trường hiện tại để dự đoán xu hướng tiếp theo.

Bitcoin đang manh nha "bùng nổ"

Kịch bản Bitcoin chạm ngưỡng 100.000 USD trở thành hiện thực là một giấc mơ đối với các nhà đầu tư phe bò. Vấn đề họ quan tâm chỉ là thời gian. Theo một ấn bản gần đây của Bloomberg, có một cách khá đơn giản nhưng khả thi để đẩy Bitcoin lên 100.000 USD. Vào năm 2020, sự kiện nguồn cung giảm một nửa đã xuất hiện. Nó đã đem tới một đợt tăng giá vô cùng mạnh mẽ cho Bitcoin sau một thời gian dài trầm lắng trên thị trường.

Trong quá khứ, Bitcoin đã tăng giá trị của nó lên 55 lần tính từ năm 2013 và 15 lần trong năm 2017. Do đó việc Bitcoin có thể bứt phá từ giá hiện tại lên 100.000 USD không phải là điều bất khả thi. Tuy nhiên, khó khăn trước mắt của Bitcoin là bối cảnh thị trường hiện tại sau khi sự kiện giảm một nửa đã xảy ra.

Nguồn cung đưa ra một bức tranh phức tạp

Theo nguyên lý cung cầu, khi cung không đổi và cầu tăng thì giá sẽ được kéo lên. Trên thị trường vừa qua đã có một diễn biến khá tương đồng, nhà đầu tư William Clemente đã chỉ ra rằng có khoảng 93% số lượng Bitcoin trên thị trường đã không thực hiện bất kì giao dịch nào trong vòng 1 tháng gần nhất.

Đây là con số cao nhất từng được ghi nhận của Bitcoin và nó là một tín hiệu cho thấy rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng Bitcoin sẽ nối tiếp đà bứt phá.

Dưới góc độ phân tích, đây là một cách rất tốt để tư duy và đưa ra kết luận. Tuy nhiên, khi quan sát những động thái của holder, ta thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn lại có động thái đi ngược thị trường trong thời gian qua, đặc biệt là khi giá của Bitcoin điều chỉnh sau giai đoạn phục hồi. Vậy sự khác biệt trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua so với những đợt giảm giá trước đó là gì?

Điểm đáng chú ý là khối lượng giao dịch khớp lệnh của Bitcoin trong tháng trước đã tạo đáy thấp nhất trong lịch sử, dưới 7% so với tổng lượng cung lưu hành trên thị trường. Điều này cho thấy rằng khối lượng đồng coin trong ví của các nhà đầu tư rất cao so với trước kia.

Trong quá khứ, khi Bitcoin bắt đầu điều chỉnh, thị trường sẽ xuất hiện những đợt bán tháo ồ ạt khiến cho lượng coin trong ví các nhà đầu tư vơi đi. Điều này đã không xảy ra trong đợt điều chỉnh vừa rồi.

Biểu đồ trên biểu diễn các số liệu nguồn cung theo thời gian. Các đồng coin có thời gian trong ví dưới 1 tháng ít hơn trước đó 7%. Tổng quát hóa vấn đề, đây là một tín hiệu tốt khi thể hiện sự trưởng thành của Bitcoin.

Ngoài ra, sự gia tăng các ví tham gia thị trường gần đây rất ổn định bất chấp giai đoạn điều chỉnh, là một tín hiệu rất tích cực cho thị trường crypto khi độ phổ biến ngày càng lan rộng. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn: Ambcrypto

Nguồn: Remitano

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google