26/12/2022, 08:58 Thêm vào topic
feature-top

 Erling Haaland.

De Bruyne cho rằng khó so sánh Haaland với những tiền đạo danh tiếng như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, những người có lần lượt 819 và 791 bàn trong sự nghiệp. Anh chia sẻ trên Mirror hôm 26/12 (giờ Hà Nội): "Thật khó để so sánh các tiền đạo vì họ khác nhau. Họ chơi cùng vị trí, nhiều người mạnh ở thể chất, vài cầu thủ còn lại nổi trội ở tốc độ. Họ xem ghi bàn là để thỏa mãn niềm vui và có thể ghi 300-400 bàn".

"Haaland chưa ở tầm tuổi của các tiền đạo danh tiếng. Cậu ấy bị ám ảnh bởi các bàn thắng và sẽ vượt số pha lập công nói trên. Hiện tại, cậu ấy đã ghi 200 bàn. Trong tương lai, Haaland có thể ghi 600, 700 hoặc 800 bàn nếu duy trì thể trạng như hiện tại", De Bruyne phân tích.

Haaland vừa ghi một bàn trong thắng lợi 3-2 của Man City trước Liverpool rạng sáng 23/12 (giờ Hà Nội). Đây là pha lập công thứ 24 trên mọi đấu trường của anh. Tại Premier League, tiền đạo người Na Uy ghi 18 bàn sau 13 trận.

De Bruyne nói thêm về người đồng đội đến từ Na Uy: "Tôi không thấy Haaland khác biệt với nhiều người. Cậu ấy là một cầu thủ bình thường như tất cả và không quá coi trọng bản thân. Tôi không nghĩ bạn có thể trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp nếu bạn không có chút gì đó để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân".

"Haaland vẫn còn là một chàng trai đang tận hưởng cuộc sống và nghiêm túc với sự nghiệp của mình. Cậu ấy thích ghi bàn, vì vậy tôi nghĩ đó là điều độc đáo nhất mà cậu ấy có. Haaland là một tiền đạo đẳng cấp. Tôi không nghĩ việc so sánh hay xếp hạng các tiền đạo là công bằng, bởi một số đang ở giai đoạn đầu và một số lại ở giữa hoặc cuối sự nghiệp, vì vậy tôi không muốn xếp hạng họ", tiền vệ người Bỉ nói.

Man City của Haaland và De Bruyne sẽ chạm mặt Leeds United trên sân khách tại vòng 17 Premier League lúc 3h ngày 29/12 (giờ Hà Nội).

Duy Luân | 07:45 26/12/2022

Nguồn: Bongdacomvn

Tin địa phương

Google