09/06/2021, 06:27 Thêm vào topic
feature-top

Lực lượng chức năng diễn tập bảo đảm y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), ngày 8-6. Ảnh: Nguyễn Quang

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà:

Đến thời điểm này, công tác tổ chức cho kỳ thi trên địa bàn quận Thanh Xuân đã cơ bản hoàn thành. Để bảo đảm kỳ thi thành công trong mọi tình huống, Quận ủy tập trung chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, các trường, lớp trên địa bàn quận đã được vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế được lau chùi, phun khử khuẩn và vật tư y tế đã sẵn sàng. Công an quận đã bố trí lực lượng phân làn giao thông, huy động lực lượng thanh niên tiếp sức mùa thi, hướng dẫn phụ huynh, học sinh phòng dịch theo thông điệp “5K”. Tuyên truyền, vận động phụ huynh tránh tập trung đông người. Học sinh thực hiện thật tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước, trong và sau kỳ thi; thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế, khử khuẩn… báo cáo ngay khi bản thân hoặc người xung quanh có triệu chứng nhiễm dịch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng:

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, huyện tập trung xây dựng kịch bản cụ thể đối với từng điểm thi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cả bên trong và bên ngoài điểm thi. Tại mỗi điểm thi đều có phòng thi dự phòng và các điểm thi dự phòng đều có hội đồng thi dự phòng, cán bộ hội đồng thi dự phòng. Thực hiện rà soát, sàng lọc đối tượng thí sinh theo từng mức độ nguy cơ để cập nhật thường xuyên phương án, kịch bản tổ chức. Huyện cũng thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác chuẩn bị thi và trong quá trình thi.

Đối với an ninh trật tự vòng ngoài, lực lượng công an đã có phương án giữ an ninh trật tự, phân luồng giao thông để cuộc thi diễn ra an toàn.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn:

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19, huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, điện, nước, thiết bị phòng, chống dịch. Tập trung rà soát, phân loại thí sinh, đưa ra phương án tốt nhất cho thí sinh dự thi bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Thí sinh được đo thân nhiệt, khử khuẩn ngay tại cổng trường, được bố trí ngồi giãn cách để không lây nhiễm dịch tại điểm thi…

Bên cạnh việc bố trí phòng thi dự phòng và điểm chờ cho phụ huynh khi đưa, đón thí sinh, có phương án cụ thể phun khử khuẩn, vệ sinh trước và sau mỗi buổi thi; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư y tế tại các điểm thi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Bà Vũ Thu Hương, số 23, ngõ 139/1, Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên:

Năm nay, con trai tôi tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Dù dịch diễn biến phức tạp, nhưng hầu hết phụ huynh đều yên tâm bởi mọi công việc liên quan đến kỳ thi đã được các cấp chính quyền và ngành Giáo dục thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản. Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến bố trí 184 điểm thi và điều động hơn 14.000 cán bộ, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ cho hơn 93.000 thí sinh.

Việc UBND thành phố đưa ra phương án tuyển thẳng các thí sinh diện F0, F1 và xét tuyển với F2 là quyết định rất kịp thời và hợp lòng người. Điều này vừa nhân văn, vừa thể hiện rõ trách nhiệm của chính quyền với sự an toàn của thí sinh và lực lượng tổ chức kỳ thi.

Học sinh Nguyễn Đức Tú, Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, quận Tây Hồ:

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, kỳ thi đã được dời lịch đến 3 lần. Cá nhân em thấy chính quyền thành phố và ngành Giáo dục đã có những điều chỉnh rất hợp lý, theo sát tình hình thực tế để kỳ thi thành công tốt đẹp.

Nếu những kỳ thi trước, trước ngày thi chính thức 1 ngày, thí sinh phải đến địa điểm thi để nghe phổ biến về quy chế, xem phòng thi, số báo danh… thì năm nay tất cả đều được làm trực tuyến. Thời gian thi hai môn toán, văn được rút từ 120 phút xuống còn 90 phút; hai môn tiếng Anh và lịch sử cũng rút ngắn từ 60 phút xuống còn 45 phút, tương đương với số câu hỏi cũng ít hơn. Việc này giúp thí sinh giảm bớt phần nào áp lực, đồng thời giúp việc tổ chức kỳ thi được an toàn.

Nguồn: Hanoimoi

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google