23/07/2021, 14:55 Thêm vào topic
feature-top

Liên quan đến vụ việc "hoa khôi khoe tiêm vaccine không đăng ký" tại BV Hữu nghị Việt Xô gây bức xúc xã hội, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên vừa ký chuyển hồ sơ vụ việc này đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý.

Bộ Y tế thông, sau khi các báo đăng tin, ngày 21/7, Thanh tra Bộ Y tế đã lập đoàn kiểm tra đột xuất với BV Hữu Nghị Việt Xô để kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc.

Phía bệnh viện báo cáo: Chị V.P.A., 25 tuổi, sống tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại BV Hữu Nghị Việt Xô đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 từ ngày 12/7 kèm theo đơn và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vaccine.

Theo bệnh viện, việc này để giải quyết tình huống dư vaccine vào cuối mỗi buổi tiêm trong trường hợp người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí.

Chị V.P.A. được tiêm vaccine Pfizer vào ngày 19/7 thuộc trường hợp trên và được bệnh viện thông báo đến để tiêm.

Tại thời điểm ngày 19/7, BV Hữu Nghị Việt Xô chỉ còn 2 loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna và việc tiêm vaccine nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, qua mạng xã hội, chị V.P.A. đã đưa tin về việc được tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy chị V.P.A. đưa tin như vậy là sai sự thật.

Căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý theo thẩm quyền kèm theo biên bản làm việc với bệnh viện ngày 21/7, báo cáo của bệnh viện, đơn xin đăng ký tiêm vaccine của chị P.A và bản tường trình của bác sĩ phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới là người liên quan trực tiếp.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin, BV Hữu nghị Vệt Xô đã kỷ luật, điều chuyển công tác một nhân viên y tế liên quan đến vụ việc.

Nguồn: Baogiaothong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google