11/06/2021, 03:30 Thêm vào topic
feature-top

Sau 120 phút làm bài, sáng nay (11.6), các thí sinh đã hoàn thành môn Toán - môn thi chung cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2020.Ngày thi cuối cùng thời tiết cũng khá ủng hộ các thí sinh khi không nắng gay gắt. Bước ra khỏi phòng thi, tâm trạng các thí sinh khá nhẹ nhõm vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, bên cạnh đó, áp lực tuyển sinh cũng khiến nhiều thí sinh không khỏi lo lắng. Nhiều học sinh cho biết, đề thi môn Toán tương đối khó với học sinh có học lực trung bình. Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Khánh, hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, cho biết: “Đề Toán có 5 câu hỏi, có 3 câu dễ làm với đa phần thí sinh, 2 câu còn lại khá là khó. Kết quả làm bài theo em tính thì đạt 7 điểm”. Còn thí sinh Phạm Trần Lan, hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, chia sẻ: Em làm bài được khoảng 75% nhưng chỉ chắc chắn đúng khoảng 60%, còn lại em không tự tin lắm. Các bạn thi cùng với em cũng bảo đề năm nay tương đối khó để kiếm điểm trên 7, vì 2 câu 4 và 5 ở dạng phân hóa trình độ thí sinh khá rõ.

Theo các giáo viên dạy Toán, cấu trúc đề Toán năm nay vẫn thuộc dạng chuẩn, quen thuộc, phù hợp với một đề thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề ra bám sát các dạng bài trọng tâm, thiết yếu của chương trình, không gây bất ngờ cho thí sinh. Song, vẫn đảm bảo tính phân hóa thí sinh, đánh giá được năng lực, trình độ người học trên diện tương đối rộng.

Theo thầy giáo Huỳnh Duy Thủy, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, Trường THPT chuyên Chu Văn An (TX Hoài Nhơn), trình tự sắp xếp các câu trong đề Toán mức độ khó tăng dần, tuy nhiên không có câu cực khó với thí sinh. Các bài số 1, 2, 3 thuộc dạng “nằm lòng” của thí sinh (dĩ nhiên là đối với thí sinh chịu học). Bài số 4, ở ý đầu tiên thuộc loại “tặng điểm”; ý thứ hai cần chứng minh các cặp góc bằng nhau, thông qua tứ giác nội tiếp; ý thứ 3 thì phải vận dụng kiến thức về tứ giác nội tiếp và tính chất đường phân giác của tam giác. Bài số 5 kiểm tra kỹ năng biến đổi và vận dụng bất đẳng thức Cauchy.

“Phổ điểm đại trà của đề toán năm nay tập trung ở mức 5, 6, 7. Ý thứ 3 của bài 4 và bài số 5 là trọng điểm giúp tìm kiếm thí sinh giỏi”, thầy Thủy nhận định.

Thông tin nhanh của Sở GD&ĐT cho biết, ngoài 35 thí sinh vắng ngày thi 10.6, kết thúc thi môn Toán có thêm 8 thí sinh vắng. Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện theo đúng kế hoạch, phương án, đảm bảo an toàn cho cả hội đồng thi và thí sinh.

Sau khi hoàn thành môn Toán, các thí sinh kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào 10 các trường THPT. Riêng thí sinh vào hai trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Chu Văn An, tiếp tục môn thi chuyên, với thời gian làm bài 150 phút trong buổi chiều nay.

THU HIỀN

Nguồn: Baobinhdinh

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google