27/05/2021, 23:33 Thêm vào topic
feature-top

ĐỀ XUẤT ƯU TIÊN TIÊM VACCINE CHO THÍ SINH THAM DỰ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT Ở NƠI CÓ DỊCH —-2*322—

Đây là nội dung được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất với các tỉnh, thành phố trên cả nước trong "Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021" diễn ra sáng 27.5.

Sáng 27.5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021” với sự tham gia của lãnh đạo UBND 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tại điểm cầu Hải Dương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép, vừa tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả, vừa phòng chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các địa phương quyết tâm để kỳ thi diễn ra theo đúng lịch là ngày 7 và 8.7. Trước mắt, bộ đề nghị các địa phương đang có dịch xem xét ưu tiên tiêm vaccine cho thí sinh cũng như lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, tùy theo điều kiện cụ thể, các địa phương cần tính toán đến phương án xét nghiệm cho các thí sinh trước ngày thi để sàng lọc trường hợp có liên quan tới dịch Covid-19.

Hiện cả nước có 18 học sinh lớp 12 trong diện F0 và 394 học sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên. Con số này có thể sẽ tăng thêm.

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng yêu cầu các địa phương cần phối hợp với các ban, ngành để phân loại đối tượng thí sinh. Thí sinh thuộc diện F0 không thể dự thi sẽ được xét đặc cách như quy định. Thí sinh F1, F2 sẽ được tổ chức thi ở phòng thi, điểm thi riêng, trong điều kiện đảm bảo các giải pháp cách ly theo khuyến cáo của ngành y tế. Riêng thí sinh F1 đang phải cách ly tập trung sẽ phải tính toán phương án di chuyển từ khu cách ly đến điểm thi.

Thí sinh và tất cả cán bộ tham gia tổ chức thi tại điểm thi này phải mặc đồ phòng hộ. Trong tình huống bất khả kháng, khi các địa phương có nhiều thí sinh trong diện F1, F2, bộ sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ 2 và sẽ có phương án đề thi để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị thi vẫn được tiến hành đúng tiến độ.

Nguồn: Báo Hải Dương

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tại đầu cầu Hải Dương

Ảnh 2: Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hải Dương

Nguồn: Fbpg-nguoixudong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google