25/07/2021, 16:47 Thêm vào topic
feature-top

Bị xử phạt, các shipper cho rằng bản thân chưa nắm rõ quy định mới về các trường hợp không được giao hàng.

Ngày 25.7, Đội CSGT – trật tự Công an quận 1 (TPHCM) đã tổ chức tuần tra, xử lý các trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết. Cơ quan chức năng đã xử phạt một số người giao hàng (shipper) không thuộc diện thiết yếu.

Khoảng 10h, tổ tuần tra cho dừng phương tiện do anh N. (33 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) để thực hiện kiểm tra. Trình bày với cơ quan chức năng, anh N. cho biết mình làm việc ở một cửa hàng điện máy và đang trên đường giao tủ lạnh cho khách ở quận 1.

Nhân viên cửa hàng điện máy bị xử phạt khi đi giao tủ lạnh.

Theo cơ quan chức năng, dựa trên Chỉ thị 12 của Thành uỷ TPHCM về việc tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, thì nhân viên giao hàng chỉ được vận chuyển những mặt hàng thiết yếu khi ra ngoài. Tủ lạnh không phải mặt hàng thiết yếu. Do đó, việc anh N. vận chuyển mặt hàng này đã vi phạm quy định.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt anh N. 2 triệu đồng về lỗi vi phạm trên. Đồng thời, với việc không có bằng lái xe và giấy chứng minh nhân dân, anh N. cũng bị tạm giữ xe máy.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt nhân viên điện máy giao tủ lạnh.

Ngoài trường hợp của anh N., trong buổi sáng 25.7, lực lượng chức năng còn xử phạt một số trường hợp shipper vận chuyển những hàng hóa ngoài danh mục thiết yếu.

Bên cạnh đó, một số trường hợp khác ra đường khi không cần thiết cũng bị lập biên bản xử phạt.

Đối với các shipper, CSGT kiểm tra các ứng dụng giao hàng cũng như hàng hóa mà shipper đang vận chuyển.

Tại buổi họp báo thông tin về triển khai các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường diễn ra vào sáng 25.7, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm, cho biết văn bản 2468 ngày 23.7 của UBND TPHCM đã quy định rõ các đối tượng được phép lưu thông. Do đó, các trường hợp ngoài công văn nêu thì không được phép lưu thông.

Sở GTVT TPHCM sẽ tổ chức phương án điều tiết lưu thông và cấp giấy nhận diện phương tiện để những xe được phép lưu thông.

Cơ quan chức năng TPHCM yêu cầu Shipper chỉ vận chuyển mặt hàng thiết yếu.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao cho các thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức, thiết lập các chốt kết hợp tuần tra, kiểm soát linh hoạt.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google