26/05/2021, 12:51 Thêm vào topic
feature-top
Theo thông báo của Sở GD- ĐT TP.HCM vào ngày 26.5,kỳ thi tuyển sinh lớp 10sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3.6, với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 83.599. Trong đó, 6.722 thí sinh đăng ký dự thi vào trường, lớp chuyên và 975 thí sinhchương trình tiếng Anh tích hợp.Thí sinh dự thi lần lượt các môn ngữ văn (120 phút), ngoại ngữ (90 phút), toán (120 phút), môn chuyên hoặc tích hợp (150 phút).

Trưa 26.5: Thêm 40 ca Covid-19 ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và 2 địa phương

Thí sinh phải đeo khẩu trang ở điểm thi, không bắt buộc đeo khi làm bài

Sở GD- ĐT TP.HCM thành lập 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi dành cho thí sinh thi lớp chuyên, tích hợp. Theo quy định, tất cả thí sinh có mặt tại điểm thi vào lúc 9 giờ 30 ngày 1.6 để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết các điểm thi không chỉ đảm bảo công tác thi nghiêm túc mà còn phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trước ngày thi, thành phố sẽ thực hiện khử khuẩn các điểm thi, sau mỗi buổi thi sẽ vệ sinh môi trường hành lang, lớp học; đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi, riêng thí sinh không bắt buộc đeo khi làm bài.

Lãnh đạo sở cũng cho hay mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh và mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế,  2 phòng dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi.

Học sinh lớp 9 nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Đào Ngọc Thạch

UBND TP.HCM chỉ đạo những gì?

Để đảm bảo công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19,  UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến các sở, ban ngành, bao gồm Sở Giao thông vận tải, nhằm đảm bảo lưu thông các tuyến đường, không để xảy ra ách tắc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến các điểm thi thuận lợi, đúng giờ.

Sở Xây dựng TP.HCM chuẩn bị biện pháp ứng phó các trường hợp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa, đề phòng trường cây xanh ngã đổ trong và ngoài trường, ngập nước gây tắc đường,... Tổng Công ty Điện lực thành phố ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện, sẵn sàng máy phát điện dự phòng.

Lực lượng Thanh niên xung phong phối hợp hỗ trợ giải tỏa ùn tắc giao thông; ưu tiên bố trí các phà tại bến phà Bình Khánh phục vụ nhanh chóng cho công tác chuyển giao đề thi, bài thi, ưu tiên đưa các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh, các sở, ban ngành phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế, quy định.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google