20/05/2021, 13:31 Thêm vào topic
feature-top

DỊCH COVID-19 Ở BẮC GIANG: XUẤT HIỆN CA CỘNG ĐỒNG, CA MẮC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TIẾP TỤC TĂNG

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến cuối ngày 19/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch. Tổng số toàn tỉnh có 603 mắc Covid-19.

Các chuyên gia nhận định, trong những ngày tới số lượng ca mắc Covid-19 tại ổ dịch này vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã tiếp xúc đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục có kết quả.

Đáng chú ý, trong ngày 19/5, trên địa bàn tỉnh cũng đã phát hiện thêm một số trường hợp mắc Covid-19 rải rác ở Khu công nghiệp Đình Trám, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng và trong cộng đồng (18 trường hợp).

Trước diễn biến của dịch ngày càng gia tăng số trường hợp F0, nhất là trong ngày 19/5, đã xuất hiện một số trường hợp F0 trong cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu thực hiện lấy mẫu định kỳ 3 ngày/lần đối với toàn bộ công nhân và người thân trong gia đình với các ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Công ty TNHH Samkwang Vina, quản lý chặt chẽ việc thực hiện cách ly của những đối tượng này.

(*) Theo: DT

(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

Nguồn: Fbpg-vtcnow

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google