27/05/2021, 12:53 Thêm vào topic
feature-top

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bắc Giang đã lên phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9.7.2021, tổ chức chấm thi từ ngày 10.7 và xong trước ngày 24.7. Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26.7.2021. Ảnh minh họa: Sơn Tùng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GDĐT Bắc Giang đã lên phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt. Cụ thể, đợt 1 cho học sinh đủ điều kiện tham gia theo lịch của Bộ GDĐT, số học sinh còn lại sẽ tổ chức thi đợt 2 và xem xét cả phương án tổ chức thi cho học sinh đang phải cách ly.

Theo Sở GDĐT Bắc Giang, các địa phương là điểm nóng COVID-19 như Bắc Giang cần có đợt thi riêng cho học sinh đang phải cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, tương tự như năm 2020.

Theo dự báo, đến ngày tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh vẫn còn thí sinh trong diện phải cách ly. Sở GDĐT Bắc Giang đề nghị Bộ GDĐT có hướng dẫn chi tiết, cụ thể về tổ chức thi trong môi trường có dịch bệnh (tình huống thi đợt 2 vẫn còn thí sinh phải cách ly).

Trong đó, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo học bạ và xét tuyển thẳng do phải cách ly không nộp hồ sơ đúng thời gian quy định được thì các em này được nộp hồ sơ chậm hơn so với quy định.

Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh có nhiều học sinh lớp 12 thuộc diện F0, F1, F2. Cụ thể có 1 trường hợp F0, 102 F1 và 2.690 F2.

"Sở GDĐT Bắc Giang đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm 39 thành viên.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở GDĐT đã chỉ đạo các trường chuyển qua hình thức học trực tuyến, chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tập trung chỉ đạo và triển khai theo đúng kế hoạch của Bộ GDĐT. Dự kiến tổ chức tại 37 điểm thi với 908 phòng thi. Triển khai chỉ đạo các địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, các phòng thi, điểm thi đảm bảo an toàn" - ông Sơn chia sẻ.

Trước đó, Sở GDĐT Bắc Giang đã lên kế hoạch chi tiết, dự kiến có 37 điểm thi với 908 phòng thi, tăng 2 so với năm ngoái. Số cán bộ, giáo viên coi khoảng 3.700, trong đó cán bộ, giáo viên THCS khoảng 1.000.

Tuy nhiên, theo thống kê đến hết ngày 22.5, toàn tỉnh có một giáo viên THPT mắc COVID-19. Số cán bộ, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế là hơn 1.500. Đối với học sinh lớp 12, có hơn 9.100 em phải cách ly, trong đó một em F0, 141 em là F1, gần 2.600 em F2 và hơn 6.400 em ở vùng cách ly, giãn cách.

Chính vì vậy, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh như: Chỉ đạo các điểm thi bố trí thêm các phòng thi dự phòng, phương tiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, mỗi điểm thi bố trí 1 phòng dùng để cách ly, bố trí đội ngũ giáo viên làm công tác thi nhiều hơn gấp 1,8 lần so với nhu cầu…

Sở GDĐT Bắc Giang cho biết sẽ chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh an toàn nhất.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google