18/04/2023, 16:48 Thêm vào topic
feature-top

Tham gia đóng phim hơn 12 năm qua, Đậu Kiêu ghi dấu ấn trong loạt dự án đình đám: Chuyện Tình Cây Táo Gai, Sở Kiều Truyện, Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ. Hầu hết các tác phẩm có sự góp mặt của Đậu Kiêu đều được đánh giá cao, nam diễn viên được khen hết lời về gu chọn kịch bản, cũng như kỹ năng diễn xuất. Ít ai biết, Đậu Kiêu từng bị liệt kê vào danh sách diễn viên kém sắc của Cbiz, chung mâm với Đặng Luân.

Đậu Kiêu sinh năm 1988, là người Canada gốc Trung Quốc. Anh được khán giả biết đến khi đảm nhiệm vai Tôn Kiến Tân trong phim Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Màn kết hợp giữa Đậu Kiêu và Ảnh hậu Châu Đông Vũ trong phim được đánh giá cao. Đây cũng được xem là vai diễn giúp nam diễn viên “một bước thành sao”.

Vẻ đẹp lệch chuẩn của Đậu Kiêu trong Chuyện Tình Cây Táo Gai.

Khi lên màn ảnh, Đậu Kiêu được khen ngợi bởi vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, khác với chuẩn mực nhan sắc mà Cnet đặt ra cho nam diễn viên nước này. Đặc biệt, nếu so với các nam thần “mặt hoa da phấn” thì Đậu Kiêu bị chê kém sắc hơn trông thấy. Tuy nhiên, nam diễn viên sớm khẳng định bản thân hoàn toàn có thể đi lên bằng thực lực, dù nhan sắc không quá nổi bật. Màn thể hiện của anh trong các tác phẩm phim ảnh từ hiện đại đến cổ trang là câu trả lời rõ nét nhất.

Đậu Kiêu và Đặng Luân đều gây sốt với thực lực diễn xuất khi tham gia Sở Kiều Truyện dù nhan sắc không được đánh giá cao.

Sau Chuyện Tình Cây Táo Gai, tên tuổi Đậu Kiêu vụt sáng trở lại khi đóng Sở Kiều Truyện với Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân và Đặng Luân. Vai diễn Yến Tuân trong phim được cho là đã “đo ni đóng giày” cho nam diễn viên. Chính vì thế, Đậu Kiêu được khán giả xếp vào hàng ngũ tài tử “nổi tiếng nhờ thực lực” của Cbiz. Đặc biệt, trong danh sách còn có nam chính Hương Mật Tựa Khói Sương - Đặng Luân. Theo netizen châu Á, Đặng Luân và Đậu Kiêu được xem là hai gương mặt sở hữu vẻ đẹp lệch chuẩn và là “bảo chứng” về diễn xuất của màn ảnh Hoa ngữ.

Đậu Kiêu và Đặng Luân đều bị chê kém sắc so với "mặt bằng chung" song lại sở hữu thực tích phim ảnh đáng nể.

Dù được đánh giá cao về diễn xuất song cả Đậu Kiêu và Đặng Luân đều ít khi đóng phim. Trong khi Đặng Luân “rớt đài” khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp vì bê bối trốn thuế thì Đậu Kiêu lại hiếm khi nhận kịch bản hơn kể từ khi hẹn hò với Hà Siêu Liên. Ngày 18/4, đám cưới của Đậu Kiêu đã được tổ chức tại Bali trong sự chúc phúc của bạn bè thân thiết.

Xem thêm tại: Cô dâu Hà Siêu Liên lộ vòng 2 lùm xùm tại đám cưới thế kỷ, Đậu Kiêu sắp lên chức bố?

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google