03/10/2022, 15:08 Thêm vào topic
feature-top

Thanh niên dẫn lời bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, cho biết diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép.

Diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép.

Cũng theo nguồn tin trên, sáng 17/8, bà Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã gửi văn bản thông báo việc diễn viên Hồng Đăng đến trình diện, làm tường trình về việc ra nước ngoài không xin phép.

Do Nhà hát Kịch Hà Nội là một trong sáu đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý nên NSND Trung Hiếu đã báo cáo sự việc của diễn viên Hồng Đăng lên Sở để tham mưu. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

“Về nguyên tắc, nếu bên Tây Ban Nha gửi văn bản về nước mình việc làm của Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh thì khác. Bản thân Hồng Đăng thì nói bị hiểu nhầm. Hồng Đăng di chuyển các nước Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và dự định về ngày 1/7.

Nhưng đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp sự cố và phải ở lại để giải quyết công việc. Đến ngày 6/8, Hồng Đăng mới về tới Việt Nam. Đến nay, Hồng Đăng đã làm bản tường trình, ý thức được vi phạm của mình là ra nước ngoài không xin phép anh Trung Hiếu - đơn vị quản lý trực tiếp”, nguồn tin trên dẫn lời bà Hoa.

Cũng theo vị Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đơn vị chỉ quản lý về mặt nhà trước. Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến NSND Trung Hiếu và ban giám đốc của Nhà hát Kịch và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu vi phạm.

“Ví dụ nếu Hồng Đăng thật sự liên quan đến vụ ở Tây Ban Nha, liên quan đến pháp luật thì lúc đấy Sở sẽ có trách nhiệm xử lý”, bà Hoa nói thêm.

Nói về việc ra nước ngoài không xin phép thì có bị thôi việc như thông tin lan truyền, bà Phạm Thị Mỹ Hoa thông tin: “Như anh Trung Hiếu cũng đã nói từ trước, Hồng Đăng khi đi có gọi điện cho anh Hiếu để xin ý kiến.

Tuy nhiên vì anh Trung Hiếu bận họp nên chưa thể cấp phép bằng văn bản thôi. Kể cả Sở hay Nhà hát Kịch không thể trực tiếp trả lời là Hồng Đăng có bị sa thải hay không.

Vấn đề này tôi đã nói rồi là phải thành lập hội đồng. Còn chuyện đi nước ngoài không xin phép, theo như tôi hiểu thì chỉ đến giải trình, bị khiển trách chứ làm gì đến mức phải sa thải. Sa thải một cán bộ phải có quy trình trong luật Viên chức”. Thanh niên dẫn lời bà Hoa thông tin.

Trước đó, cuối tháng 6 vừa qua, Hồng Đăng cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi du lịch ở Italia và Tây Ban Nha. Ngày 25/6, khi họ đang lưu trú tại một khách sạn ở Majorca thì vướng phải lùm xùm với cô gái người Anh.

Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao cho biết lý do hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha được trả hộ chiếu về nước.

Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông, thông báo về nước an toàn.

Khoa Pug khuyên chủ tịch Sơn Tùng MTP kéo chân: "Chủ tịch có tất cả nhưng thiếu chiều cao"

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google