11/03/2023, 08:03 Thêm vào topic
feature-top

Diễn viên Nam Thư là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, từ các gameshow cho đến vai diễn trong web drama, mỗi sự xuất hiện của Nam Thư, dù ít hay nhiều đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Diễn viên Nam Thư.

Sau một năm bận rộn, Tết đối với diễn viên Nam Thư là khoảng thời gian dành cho gia đình, là lúc để cô chiêm nghiệm và nhìn lại hành trình của năm cũ để từ đó có thêm động lực, cố gắng hơn trong năm mới. Nhân dịp Tết 2023, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe những trải lòng của diễn viên Nam Thư, từ chặng đường trong năm 2022 lẫn những định hướng, kế hoạch của cô trong năm mới.

- Tết luôn là khoảng thời gian để chúng ta chiêm nghiệm lại 365 ngày của năm cũ, nhìn lại chặng hành trình trong năm 2022, có điều gì khiến Nam Thư tiếc nuối?

Điều khiến tôi tiếc nuối nhất trong năm 2022 là tôi chưa làm được nhiều sản phẩm nghệ thuật trong một năm đã qua theo như tôi đã mong muốn và đặt mục tiêu từ trước, đó là điều mà tôi cảm thấy tiếc nuối nhất.

- Thế nhưng mật độ phủ sóng trong năm vừa qua của chị cũng khá dày đặc, từ sân khấu kịch cho đến web-drama, điều gì khiến chị tiếc nuối đến như thế?

Bản thân tôi chưa bao giờ rời bỏ sân khấu kịch và vẫn luôn cống hiến hết mình cho mỗi vai diễn của mình trong mỗi vở diễn. Trước đây mỗi năm tôi làm đến 3 – 4 sản web-drama để gửi đến khán giả của mình, thế nhưng trong năm qua tôi chỉ làm được một sản phẩm mà thôi, không nhiều như các năm trước nên tôi nuối tiếc vì chưa hoạt động hết công suất.

- Bên cạnh những tiếc nuối là niềm tự hào, niềm tự hào lớn nhất của Nam Thư trong năm 2022 là gì?

Tôi nghĩ điều mà tôi cảm thấy tự hào nhất là bản thân vẫn còn nhiều sức khỏe, ngọn lửa nghệ thuật lúc nào cũng hừng hực để có thể làm nghề, từ đó gửi đến cho khán giả những sản phẩm, hình ảnh một Nam Thư căng tràn năng lượng nhất mỗi khi xuất hiện. Tôi nghĩ rằng năm 2021 là một năm mà tất cả chúng ta đã quá buồn rồi, còn năm 2022 thì chúng ta đang trong giai đoạn xây dựng, khôi phục lại những gì đã mất mát trước đó và cố gắng cho chặng hành trình ở tương lai. Tôi chỉ mong qua mỗi năm, sức khỏe của mình vẫn tốt, tâm trí mình vẫn sáng để có thể làm nghề, cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

- Năm vừa qua cũng có một vài tin không vui đến với Nam Thư khi người bà của chị qua đời, sự mất mát ấy ảnh hưởng đến tâm lý của chị như thế nào?

Ba tôi nói bà của tôi giống như một cây đèn cạn dầu, bà nội tôi rất khỏe nhưng quy luật sinh lão bệnh tử là thế. Tuổi thơ của tôi gắn liền với hình ảnh của bà nội, chỉ có biết là bà nội của mình như thế, vậy nên sự ra đi của bà nội ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của tôi, để lại trong lòng tôi một khoảng trống nhất định.

- Ngày Tết trong tuổi thơ của Nam Thư có lẽ sẽ gắn liền với hình ảnh gia đình đúng không?

Ông bà ngoại tôi mất sớm, ông nội tôi cũng mất sớm, thế nên tuổi thơ của tôi gắn liền với hình ảnh của bố mẹ và bà nội mà thôi, lớn lên trong vòng tay yêu thương của họ khiến tôi vô cùng hạnh phúc, và chắc chắn ngày Tết cũng như thế. Tết năm nào cũng sẽ là những cảm xúc khác nhau, mỗi năm tôi mỗi lớn, nếu như thuở nhỏ mình được nhận lì xì nhưng càng lớn, mình càng phải có trách nhiệm hơn trong việc này, phải lì xì cho bố mẹ, người thân.

- Chị có áp lực trong việc lì xì hay không?

Nhà tôi cũng có ít chị em, người thân của tôi cũng ở nước ngoài nhiều nên mình cũng không quá áp lực nhiều, lời lắm mọi người ơi (cười).

- Chuyện bếp núc trong những ngày Tết đối với Nam Thư như thế nào?

Tôi vẫn sẽ nấu những món ăn cơ bản trong ngày Tết, nói chung là chuyện bếp núc trong ngày Tết thì mình vẫn tự tin có thể làm được, đặc biệt là mẹ tôi cũng có hướng dẫn tôi rất nhiều về điều này.

- 2023 là năm Quý Mão, cùng là năm tuổi của Nam Thư, chị có sợ điều này?

Tôi cũng sợ chứ, thế nhưng bố mẹ tôi có cho tôi một năng lượng như thế này, rằng 12 năm mới xoay lại chu kỳ một lần, tại sao năm tuổi của mình mình không vui mà lại buồn hay sợ chứ, và khi tiếp nhận thông tin đó từ bố mẹ, tôi mới bất ngờ và suy nghĩ rằng tại sao mình không vui lên chứ. Thế nên tôi rất háo hức để chờ đón năm tuổi của mình bởi sau 12 năm mới quay lại mà!

- Những năm tuổi trước đây, có điều gì khiến chị phải nhớ mãi không?

Không, thật sự tôi là một người ít quan tâm đến những chuyện quá khứ, những điều vui đã xảy ra thì tôi giữ lại, còn những chuyện buồn, không đáng nhớ thì tôi sẽ “delete” (xóa – PV) trong bộ não của mình. Mỗi một ngày hay một giai đoạn, tôi phải nạp rất nhiều thông tin, thế nên điều gì quên được, không đáng nhớ thì tôi quên bớt để cuộc sống mình được nhẹ nhàng hơn. 

- Khán giả sẽ tò mò về lịch trình của Nam Thư trong nhũng ngày đầu năm mới, những ngày này của chị sẽ trôi qua như thế nào?

Tôi sẽ về thăm gia đình rồi sau đó đi diễn để phục vụ khán giả, sau khi diễn xong thì mình lại dành thời gian cho gia đình, người thân của mình. Đặc biệt nhất là khoảng thời gian giao thừa, đó là thời khắc mà tôi luôn dành cho gia đình bởi sau một năm bận rộn với các dự án nghệ thuật, đây là khoảng thời gian mình sum vầy, quây quần bên nhau để kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui của năm cũ, đồng thời trao cho nhau những lời chúc trong năm mới. Thế nên tôi luôn dành những thời gian này cho gia đình.

- Chị có sợ hay kiêng kỵ những điều gì trong ngày đầu năm mới không?

Có chứ, tôi sợ khóc, thế nhưng không chạy được đâu mọi người bởi những ngày này khi lên sân khấu là tôi phải hóa thân thành nhân vật, phải khóc rồi, không chạy đi đâu được cả (cười).

- Những dự án nghệ thuật của Nam Thư trong năm mới thì sao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán 2023?

Năm nay tôi đã mang Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng quay trở lại với phiên bản Tết, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị, mong là sẽ được khán giả yêu thương và ủng hộ. 

- Cảm ơn Nam Thư rất nhiều, chúc chị sẽ có một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thăng hoa trong nghệ thuật!

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google