06/11/2021, 21:37 Thêm vào topic
feature-top

Tối 6/11, lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) cho biết, lực lượng công an đang làm việc với nhóm thanh niên có hành vi đập phá đồ đạc tại bệnh viện này.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h cùng ngày, nhóm 6 người đưa một bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện dã chiến Chân Mây. Tuy nhiên, từ ngày 16/7, Bệnh viện dã chiến Chân Mây được Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định thành lập trên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Chân Mây với nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ không triệu chứng, nhẹ và vừa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Do đó, khu cấp cứu đóng cửa, không có y, bác sĩ trực nên không tiếp đón bệnh nhân cấp cứu thông thường.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên đập phá Bệnh viện dã chiến Chân Mây. 

Mặc dù trước cửa bệnh viện treo bảng thông báo nhưng nhóm người này vẫn chạy vào và khi không thấy y bác sĩ thì đập phá đồ đạc khiến cho nhiều tấm gương, bàn ghế bị hư hỏng. Nhân viên y tế điện báo cho lực lượng công an tại chốt ở gần bệnh viện thì nhóm này bỏ chạy.

Hình ảnh từ camera cho thấy trong nhóm 6 người này có 2 người trực tiếp đập phá đồ đạc. Lực lượng công an đã làm việc, lập biên bản, trước mắt yêu cầu người đập phá khắc phục cho bệnh viện.

Được biết, từ Bệnh viện dã chiến Chân Mây đến Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cách nhau chưa tới 15km và giao thông rất thuận lợi.

Cửa kính bị nhóm thanh niên đập vỡ.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thừa Thiên - Huế, trong ngày 6/11, địa phương này ghi nhận thêm 64 ca mắc, trong đó có 22 ca trong cộng đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 1.316 ca nhiễm COVID-19, hiện 944 ca đã khỏi bệnh và 368 ca đang điều trị.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều khu dân cư xuất hiện ca F0, nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định điều chỉnh, siết chặt một số hoạt động kinh doanh, buôn bán... để phòng, chống dịch.

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google