23/09/2022, 10:28 Thêm vào topic
feature-top

Phát biểu tại một hội nghị do Không quân Mỹ tổ chức ở bang Maryland vào ngày 21.9, ông Richard nói rằng Mỹ sẽ phải chuẩn bị cho những tình trạng leo thang nhanh chóng để chống lại các đối thủ tiềm tàng và bảo vệ đất nước.

"Tất cả chúng ta trong căn phòng này đang trở lại công việc dự tính… cuộc xung đột vũ trang trực tiếp với một đối thủ có khả năng hạt nhân. Chúng ta đã không phải làm điều đó trong hơn 30 năm”, đô đốc Richard nhấn mạnh, theo Đài RT trích dẫn bản tóm tắt của Lầu Năm Góc về bài phát biểu của ông Richard.

"Nga và Trung Quốc có thể leo thang đến bất kỳ mức độ bạo lực nào mà họ chọn trong bất kỳ lĩnh vực với bất kỳ công cụ quyền lực nào trên toàn thế giới”, ông Richard phát biểu.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, đô đốc Charles Richard

Bộ QUốc phòng Mỹ

\n

Đô đốc Richard đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Vladimir Putin ngày 21.9 phát lệnh động viên quân sự lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2 và tuyên bố Nga sẽ sử dụng "sức mạnh của toàn bộ kho vũ khí" nếu phải đối mặt với mối đe dọa hạt nhân từ phương Tây.

Sau đó, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Newsweektại New York ngày 21.9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới việc trực tiếp tham chiến tại Ukraine và việc này có thể dẫn đến đụng độ giữa hai cường quốc hạt nhân.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google