18/11/2022, 09:01 Thêm vào topic
feature-top
Ngày 17/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, báo cáo nhanh với cử tri huyện Ba Chẽ về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã báo cáo nhanh với cử tri huyện Ba Chẽ về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.Tại kỳ họp đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác. Quốc hội đã thông qua các nội dung giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp. Trên cơ sở phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên trong Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Các bài phát biểu của ĐBQH tỉnh Quảng Ninh với nội dung có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, có chất lượng, được Chủ toạ kỳ họp, các ĐBQH và cử tri đồng tình, đánh giá cao.Đồng thời báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Ninh và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri và nhân dân gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri của huyện Ba Chẽ đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với những nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng trước những vấn đề quan trọng của đất nước đã được các ĐBQH quan tâm, thảo luận và thông qua với tinh thần trách nhiệm cao tại Kỳ họp. Các cử tri mong muốn các chương trình, nghị quyết của Quốc hội sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả để đưa đất nước ngày càng phát triển.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp xúc.Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, nhấn mạnh, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã tập trung thảo luận, thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết và các quyết sách quan trọng, trong đó có những vấn đề mà người dân, cử tri đặc biệt quan tâm. Đối với một số nội dung kiến nghị, đề xuất của cử tri huyện Ba Chẽ gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh về tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, hỗ trợ phát triển sản xuất,… đồng chí khẳng định, trong thời gian tới tỉnh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư các tuyến giao thông kết nối quan trọng đối với các địa phương miền núi, vùng đồng bào dân tộc. Trong đó, tuyến đường 342 nối từ Hạ Long qua Ba Chẽ đến tỉnh Lạng Sơn là một trong những dự án trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ các nguồn vốn phát triển sản xuất cho người dân khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc.Bên cạnh sự quan tâm của tỉnh, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải chủ động hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là phải đi trước một bước trong việc lập các quy hoạch gắn với các tuyến giao thông trọng điểm chuẩn bị được đầu tư. Gắn việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương với phát triển vùng sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi tập quán sản xuất của người dân trên địa bàn.

Nguồn: Quangninhgov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google