10/05/2022, 07:47 Thêm vào topic
feature-top

Theo thống kê từ Box Office, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã thu về tổng cộng 185 triệu đô tại các phòng vé Bắc Mỹ vào cuối tuần ra mắt. Con số này đánh dấu sự hồi sinh mạnh mẽ cho dòng phim Marvel của Disney sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch khi những bộ phim được phát hành trước đó của hãng như Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings hay Eternals đều không thành công như kỳ vọng.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness thu về 185 triệu đô tại phòng vé nội địa

Doanh thu phòng vé của Doctor Strange in the Multiverse of Madness giúp bộ phim trở thành bom tấn có màn ra mắt ấn tượng thứ 11 trong lịch sử. Kết quả này cũng giúp bộ phim dễ dàng "vượt mặt" The Batman trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2022 và cao thứ nhì kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Tính đến thời điểm hiện tại, Spider-Man: No Way Home vẫn là phim có doanh thu mở màn lớn nhất trong đại dịch Covid-19 (lớn thứ hai trong lịch sử) với 260 triệu đô tiền vé bán ra.

Tại thị trường nước ngoài, bộ phim thu được 265 triệu USD từ 49 vùng lãnh thổ, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 450 triệu USD. Với việc Doctor Strange 2 không được chiếu tại Trung Quốc, Nga hay Ukraine, nhiều khả năng bộ phim sẽ dựa vào những lần xem lại của khán giả trên toàn cầu để đẩy doanh thu bán vé vượt qua mốc 1 tỷ USD. Kể từ khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại, chỉ có Spider-Man: No Way Home mới có thể đạt đến cột mốc này.

Tính đến nay, bộ phim đã đạt mức doanh số 450 triệu đô trên toàn cầu

Tại phòng vé nội địa, phần phim tiếp theo kể về “Lạ Đại Phu” đã phá kỷ lục doanh thu mở màn của chính nó chỉ trong một ngày. Multiverse of Madness thu về 90 triệu đô la chỉ trong ngày thứ sáu, thành tích mà cuộc phiêu lưu năm 2016 Doctor Strange phải mất hơn một tuần mới có thể làm được. Doctor Strange in the Multiverse of Madness được dự đoán sẽ sớm “vượt mặt” Doctor Strange - bộ phim có tổng doanh thu là 232 triệu đô la trong nước và 677 triệu đô la toàn cầu.

Doctor Strange 2 đang được hưởng lợi khi là bộ phim tiếp nối thành công doanh thu phòng vé khổng lồ của bom tấn Sony Spider-Man: No Way Home - sự kiện điện ảnh đã thu về 1.89 tỷ đô la trên toàn thế giới. Với tiền thân là những cuộc phiêu lưu đầy lôi cuốn của Peter Parker, cộng thêm việc Disney mang đến những vị khách mời thú vị, Doctor Strange 2 đã ra mắt trong bầu không khí cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Imax, 3D và các rạp chiếu định dạng cao cấp khác cũng góp phần tăng doanh thu cao hơn cho bom tấn tiêu tốn 200 triệu đô tiền sản xuất của Disney. Theo số liệu từ Disney, 36% tổng doanh thu phòng vé đến từ các định dạng cao cấp. Thậm chí, chỉ tính riêng số tiền vé từ cụm rạp Imax cũng đủ để Doctor Strange 2 đứng trong top 10 phim công chiếu trên toàn cầu.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang hướng đến doanh thu trên 1 tỷ đô

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Sam Raimi với dòng phim siêu anh hùng kể từ khi bộ ba phim Spider-Man đầu tiên kết thúc năm 2007. Bộ phim lấy bối cảnh sau những sự kiện trong Spider-Man: No Way Home khi phù thuỷ quyền năng Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) sử dụng một câu thần chú nguy hiểm và bị buộc phải du hành vào đa vũ trụ để đối mặt với kẻ thù và chính những phiên bản khác của anh ta. Bên cạnh Cumberbatch, bộ phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Chiwetel Ejiofor trong vai Karl Mordo, Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff/ Scarlet Witch, Benedict Wong trong vai Wong và Xochitl Gomez trong vai America Chavez, một thiếu niên có thể du hành giữa các chiều không gian.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness là sự mở màn ấn tượng cho một mùa phim hè bùng nổ. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại nhiều hệ thống rạp trên toàn thế giới.

Linh Trần

Variety

Nguồn: Thegioidienanh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google