18/07/2022, 13:17 Thêm vào topic
feature-top

Như tin ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT CATP Móng Cái đã bắt giữ Choóng Văn Thắng (SN 2001), trú tại thôn Tiên Hải, xã Điền Xá, huyện Tiên Yên; chỗ ở hiện nay tại thôn 7, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, cùng tỉnh Quảng Ninh vào trưa 17-7, sau 9 giờ gây ra vụ án giết nữ chủ quán phun xăm thẩm mỹ. Thắng bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà. Quá trình bắt giữ, cơ quan chức năng thu giữ được 1 con dao là hung khí gây án.

Tại cơ quan công an, Choóng Văn Thắng bước đầu đã khai nhận động cơ, quá trình phạm tội của mình. Theo đó, trước khi gây ra vụ án mạng, Thắng đang nghỉ ở nhà tại huyện Hải Hà. Vào trưa 16-7, anh ta sử dụng tài khoản Zalo làm quen với chị T. và đặt vấn đề muốn xăm hình. Sau đó, nạn nhân có chụp ảnh và gửi định vị vị trí cho nghi phạm.

Đối tượng Choóng Văn Thắng

Sau đó, Thắng đi từ huyện Hải Hà đến TP Móng Cái mua ma túy để sử dụng. Do thiếu tiền mua ma túy, lại biết chị T. ở một mình nên đối tượng đã nảy sinh ý định đến chỗ nạn nhân thăm dò, với mục đích cướp tài sản để có tiền.

Vào khoảng 20h tối 16-7, Thắng đến phòng chị T. Tại đây, theo đề nghị của nam thanh niên, nữ chủ quán đã phun xăm hình lên ngực nhưng Thắng nói không có tiền trả nên 2 bên có to tiếng với nhau tại phòng chị T.

Do có ý định cướp tài sản và hung khí đã chuẩn bị từ trước, khoảng 0h22 rạng sáng ngày 17-7, Thắng đã dùng dao nhọn (dạng dao gấp) đâm nhiều nhát vào người và cổ nạn nhân.

Hung khí Thắng dùng để đâm chị T

Mặc dù bị tấn công bất ngờ, nhưng chị T. vẫn cố vùng chạy ra ngoài cầu cứu. Thấy vậy, Thắng chạy đuổi theo thì thấy nạn nhân gục ngã nên nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón xe về địa bàn huyện Hải Hà để lẩn trốn và bị bắt giữ vào 10h30 trưa cùng ngày.

Trước đó, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu được điện thoại của nạn nhân và phát hiện một số tin nhắn trao đổi đặt lịch phun xăm; trong đó 1 người đàn ông chưa rõ thông tin cá nhân có yêu cầu sẽ đến xăm hình tại cơ sở của chị T.…

Đồng thời trích xuất camera từ nhà dân, cơ quan công an đã nhanh chóng xác định người đàn ông đặt lịch phun xăm tại nhà chị T vào tối 16-7 là nghi can số 1, tập trung điều tra theo hướng này và đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng sát hại chị Đ.T.T.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google