14/09/2020, 05:37 Thêm vào topic
feature-top
Tưởng như Thiem thất bại chóng vánh trước Zverev khi tay vợt người Áo bước vào trận chung kết với phong độ không tốt và thua nhanh hai set đầu tiên. Tuy nhiên, hạt giống số 2 đã cho thấy bản lĩnh của vợt tay vợt hàng đầu khi nhanh chóng nắm bắt lối chơi của đối thủ, cũng như khắc chế các nhược điểm của bản thân để giành chiến thắng ba set tiếp theo.Thất bại khá đáng tiếc cho Zverev bởi tay vợt người Đức đã chơi ấn tượng trong hai set đầu tiên, nhưng sau đó anh chùng xuống và để đối thủ bứt lên. Trong quyết định, Zverev cũng đã được trao cơ hội giành chiến thắng nhưng anh đã bỏ lỡ khá đáng tiếc.

Thiem nhận cúp vô địch US Open 2020

Alexander Zverev phải thi đấu nhiều hơn hẳn so với Dominic Thiem trên đường tới chung kết US Open. Trong khi Thiem chỉ mới thua một set thì Zverev đã thua tới sáu set và chỉ duy nhất một trận đấu tay vợt người Đức thắng trắng. So về thời gian, Zverev thi đấu nhiều hơn Thiem tới hơn 4 giờ.Dẫu vậy Zverev đã bắt nhịp với trận đấu tranh cúp tốt hơn Thiem. Tay vợt người Đức thực hiện những cú giao bóng nặng tay khiến đối thủ lâm vào thế khó, kết hợp với lối chơi lên lưới chính xác khiến anh thực hiện các game giao bóng rất dễ dàng.Thiem cũng có những cú giao bóng nặng tay và khi anh thực hiện giao bóng một chính xác, đối phương cũng có rất ít cơ hội giành điểm, tuy nhiên tay vợt người Áo lại giao bóng thành công lần đầu rất thấp, khi phải giao bóng lại Thiem đã không còn áp đảo được đối thủ.

Thiem bắt nhịp chậm với trận chung kết

Zverev đã bẻ thành công game 3 để vượt lên dẫn 2-1, tay vợt người Đức khiến đối thủ bám đuổi trong vô vọng khi liên tục thắng các game giao bóng mà không để mất điểm. Thiem tiếp tục chệch choạc ở game 7, anh tặng đối thủ break point bằng một lỗi kép và sau đó cú đánh trả ra ngoài ở lần giao bóng tiếp theo đã khiến Thiem mất game lần hai.Zverev dễ dàng ấn định chiến thắng 6-3 ở set đầu, tay vợt người Đức chơi rất chắc chắn, anh chỉ mất ba điểm trong 4 game với 19 lần thực hiện giao bóng.Thiem vẫn chệch choạc ở đầu set 2, anh tiếp tục tặng break point cho đối thủ bằng một lỗi kép, lần này Thiem đã cứu game thành công. Tuy nhiên, cũng chỉ tới game 3, tay vợt người Áo đã bị đối thủ giành break sau những lỗi đánh hỏng từ chính anh. Thiem còn mất tiếp game 5 và sau đó Zverev đã vượt lên dẫn 5-1.Hạt giống số 2 đã chiến đấu quyết liệt ở game 7, cứu thành công ba set point để không thua sớm. Thiem đáp trả tốt khiến Zverev để mất game 8, tuy nhiên cơ hội chiến thắng vẫn còn và tay vợt người Đức đã quản lý game 10 tốt để ấn định chiến thắng 6-4.

Zverev liên tục thực hiện những cú giao bóng nặng và sâu

Kịch bản phần đầu set 3 giống như các set đầu, Zverev lại bẻ game số 3. Tuy nhiên, tay vợt người Đức đã không thể bứt phá khi mà anh mắc quá nhiều lỗi ở game 4, trong đó có hai lỗi kép và để đối thủ đòi break. Thiem đã chơi tốt hơn và liên tục vượt lên dẫn trước. Sau khi đối thủ vượt lên dẫn 5-4, Zverev chơi không tốt ở game 10, anh liên tục đánh hỏng và để Thiem dễ dàng bẻ game và thắng 6-4.Hai tay vợt đã bám đuổi quyết liệt ở set 4, Thiem đã giảm mạnh số lượng đánh hỏng, qua đó các game giao bóng của anh diễn ra dễ dàng hơn. Game 6, Thiem có double break point sau khi lao vào sân thực hiện cú đánh dọc dây ghi điểm, giống như pha bóng trước đó. Tuy nhiên, Zverev cũng đã bình tĩnh cứu game bằng những pha giao bóng nặng và sâu khiến đối phương không thể đáp trả thành công (ba pha bóng đánh không qua lưới, một pha đánh ra ngoài).Zverev mắc sai lầm ở game 8 khi anh để đối phương có lợi điểm sau một lỗi kép. Pha bóng tiếp theo tay vợt người Đức đã đáp trả không qua lưới để Thiem bẻ game, vượt lên dẫn 5-3. Có được game bản lề, Thiem chớp nhanh cơ hội để thắng 6-3, qua đó quân bình tỉ số 2-2.

Thiem chỉ có 2 pha đánh hỏng trong set 4

Zverev khởi đầu set quyết định không tốt, những lỗi đánh hỏng liên tiếp của tay vợt người Đức khiến anh bị bẻ game. Đây cũng là set đầu tiên trong trận chung kết Zverev thực hiện giao bóng trước.Tuy nhiên, Thiem cũng không thể bứt phá, anh để đối thủ đòi break ở game hai. Hạt giống số 5 vươn lên giành break point với một cú đáp trả dọc dây tuyệt vời, sau đó Thiem đã mắc lỗi kép.Ở game 8, Zverev có những pha bóng đáp trả tốt, anh khiến đối phương mắc sai lầm. Khi tỉ số là 30-30, Thiem đã đánh hỏng hai pha bóng liên tiếp và để đối thủ bẻ game, vượt lên dẫn 5-3.Cơ hội chiến thắng mở ra trước mắt Zverev, thật đáng tiếc tay vợt người Đức lại chơi không tốt ở game 9, để Thiem đòi break rút ngắn tỉ số xuống 4-5.Để đối thủ quân bình tỉ số 5-5, Zverev chơi không tốt ở game 11, tay vợt người Đức đã đánh hỏng ở những tình huống quyết định để đối thủ bẻ game vượt lên dẫn 6-5, cơ hội chiến thắng nghiêng về Thiem, nhưng tay vợt người Đức cũng không thể tận dụng, Zverev đã đòi game để quân bình tỉ số 6-6 và đưa trận chung kết vào loạt tie-break.Thiem dù một chân bị đau nhưng vẫn thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng 8-6, qua đó kết thúc trận chung kết đơn nam US Open với chiến thắng 3-2.Phù Sa

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google