03/06/2021, 20:54 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 3/6, hơn 20.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Đồng Nai đã tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Bên cạnh hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi sẽ được lấy mẫu test Covid-19 tầm soát.

 Xét nghiệm SARS-Cov-2 tại CDC Đồng Nai.

Tại các điểm thi đã chuẩn bị các vật tư cần thiết phòng, chống dịch Covid-19 như khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, đồng thời có phương án phòng cách ly tạm thời nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Mỗi điểm thi sẽ có 2 nhân viên y tế túc trực, hỗ trợ. Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, khi thí sinh đến các hội đồng thi cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay và giữ khoảng cách.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ bắt đầu vào sáng 3/6/2021 và kết thúc lấy mẫu vào 15 giờ chiều cùng ngày, đến sáng 4/6 sẽ tiến hành trả kết quả xét nghiệm. Sở GD&ĐT Đồng Nai chủ trì, giao các phòng giáo dục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, các trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố lập danh sách thành viên hội đồng thi truyển sinh lớp 10 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thông báo đến các thành viên về thời gian và địa điểm lấy mẫu.

Trong 2 ngày 4 và 5/6/2021, tại tỉnh Đồng Nai có trên 20.000 học sinh trên địa bàn Đồng Nai sẽ tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2021 - 2022) vào 21 trường THPT công lập được phép tổ chức thi tuyển.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 34 hội đồng thi tại 10 huyện, thành phố với tổng cộng 3.177 cán bộ tham gia hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. 

Tỉnh Đồng Nai dự trù chi 1 tỷ đồng từ ngân sách để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thành viên phục vụ công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo 100% thành viên được rà soát, xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia hội đồng tuyển sinh, tỉnh Đồng Nai dự trù khoản kinh phí trên để chi mua vật tư xét nghiệm, công vận chuyển, lấy mẫu xét nghiệm và các chi phí phát sinh khác.

CDC Đồng Nai là đầu mối phân bổ số lượng, các điểm lấy mẫu, thời gian lấy mẫu đến các đơn vị trung tâm y tế và 2 phòng xét nghiệm. Tổng hợp và trả kết quả xét nghiệm theo thời gian đã quy định.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại Đồng Nai diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Sở GD&ĐT huyến cáo phụ huynh: “Khi đưa con đến các hội đồng thi xong, phụ huynh nên về nhà thay vì tụ tập chờ đợi đông người trước cổng trường. Hoàn thành mỗi buổi thi, phụ huynh nên đưa học sinh về nhà nghỉ ngơi, hạn chế ăn uống nơi đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch”.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google