14/05/2022, 11:55 Thêm vào topic
feature-top

ĐT futsal nữ Myanmar đặt mục tiêu vô địch dù chỉ mới tập… 2 tháng

Nói về quá trình chuẩn bị của ĐT futsal nữ Myanmar, HLV Tin Muang Hay (Myanmar) cho biết: “Chúng tôi có 2 tháng để chuẩn bị. Chúng tôi rất khó khăn để tập hợp cầu thủ futsaldo chúng tôi không có bất cứ một giải, giải VĐQG. Myanmar có 2 tuần tập huấn tại Thái Lan và thi đấu 2 trận giao hữu với kết quả 2 trận thắng”.

Chia sẻ về trận gặp ĐT futsal nữ Việt Nam, thuyền trưởng của đội bóng này bày tỏ: “Tất cả các cầu thủ của chúng tôi không phải là  cầu thủ chuyên nghiệp. Việt Nam là đội bóng mạnh nhưng tất cả các đối thủ đều tốt. Tôi tôn trọng mọi đối thủ. Tôi thực sự không có thông tin gì về các đối thủ”.

Khác với ông thầy của mình, đội trưởng Myanmar Kyaw Htet Aung không ngần ngại tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi là giành chức vô địch”.

Thái Lan là đội mạnh nhất ở giải này.  Nói về tình hình của đội cũng như tham vọng, HLV Surapong Plyouwong (Thái Lan): “Chúng tôi có 10 cầu thủ chuyên nghiệp, còn lại là cầu thủ trẻ.Tôi nghĩ rẳng các đội đều có cơ hội HCV. Thái Lan là nhà ĐKVĐ nên không đánh giá thấp bất cứ đội bóng nào. Chúng tôi sẽ phân tích mọi đối thủ, chuẩn bị cho từng trận đấu khi mọi trận đều coi như trận chung kết khi phải đá theo thể thức vòng tròn”.

Thuyền trưởng đội bóng 4 lần giành HCV tỏ ra tôn trọng ĐT futsal nữ Việt Nam: “Đối thủ nguy hiểm nhất của Thái Lan là Việt Nam khi Việt Nam ó lợi thế về sân nhà, khán giả nhà…. Thái Lan sẽ đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng sẽ nỗ lực hết minh để chiến đấu. Thông tin về các đối thủ là rất ít nên chúng tôi tìm  cách để chủ động trong việc phân tích đối thủ khi yều cầu các cầu thủ độc lập trên sân”.

Trong lúc đó, HLV Jamhuri Zainuddin (Malaysia) bày tỏ: “Không có cầu thủ chuyên nghiệp. Họ đều là những cầu thủ có công việc làm khác. Vì thế nên trước khi SEA Games 31 bắt đầu, chúng tôi đã tập trung lại để dạy kỹ năng futsal. Chúng tôi có 3 tuần chuẩn bị trước khi đến Việt Nam để giao hữu. Thái Lan là đội mạnh hơn chúng tôi nhưng Malaysia sẽ chơi với 100% sức mạnh của mình”.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google